Dax Shepard

Dax Shepard

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dax Shepard:

Xả Hơi - 2008
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dax Shepard Randall là một diễn viên, diễn viên hài, nhà văn và đạo diễn người Mỹ. Anh được biết đến nhiều nhất cho các vai diễn của mình trong các bộ phim truyện Employee of the Month (2006), Without a Paddle (2004), Idiocracy (2006), Let's go to Prison (2006) và Hit and Run (2012) và seri MTV loạt trò đùa thực tế Punk'd (2003). Ông đã thể hiện nhân vật Crosby Braverman trong seri hài kịch Parenthood  2010-2015 của đài truyền hình NBC.

Anh sinh năm 1975 tại Milford, một vùng ngoại ô của Detroit, Michigan. Mẹ anh là người gốc Pháp-Canada và Bỉ. Tuy nhiên bố mẹ anh đã ly dị khi a mới 3 tuổi. Vì cả bố và mẹ của mình đều từng làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, chính vì thế tình yêu đầu tiên của Dax là xe hơi.  Theo như Shepard, mẹ anh đặt tên anh theo một nhân vật chơi bời giàu có tên Dax (Diogenes Alejandro Xenos) trong cuốn tiểu thuyết  The Adventures của nhà văn Harold Robbin.

Shepard tốt nghiệp trung học Walled Lake High School vào năm 1993, và chuyển đến California vào năm 1995. Anh tốt nghiệp hạng ưu tại UCLA với bằng cử nhân về Nhân loại học. Trong khi theo học UCLA anh luyện tập tại Nhà hát Groundlings cho Improv và hài kịch. Sau tám năm thử vai, Dax đã giành vai diễn đầu tiên của mình cho nhân vật Punk'd.

Shepard đã kết hôn với nữ diễn viên Kristen Bell và có 2 đứa con cùng với vợ.

  • Dax Shepard và Kristen Bell tại thềm Lễ trao giải Oscar 2014
  • Dax Shepard trong phim Parenthood
  • Dax Shepard trên bìa tạp chí off Camera
  • Dax Shepard và Kristen Bell trong phim Hit and Run
  • Chân dung Dax Shepard
  • Hình ảnh đời thường của Dax và vợ