David Thewlis

David Thewlis

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Thewlis:

Truy Hồi Ký Ức - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Thewlis ( tên khai sinh là David Wheeler, sinh ngày 20 tháng 3 năm 1963) là một diễn viên người Anh.

Ông là con thứ hai trong gia đình có ba anh em. Sinh ra ở Blackpool, Lancashire, David Thewlis là con của Maureen (née Thewlis) và Alec Raymond Wheeler. Cả bố và mẹ ông đều làm việc tại cửa hàng của gia đình.

Khi còn là một thiếu niên, David Thewlis từng chơi trong một ban nhạc rock tên là "QED", và chơi guitar chính trong ban nhạc punk rock có tên "Door 66". Ông đã học tại trường trung học Highfield High School của bang ở South Shore, Blackpool. Sau đó, ông ghi danh vào Trường Guildhall School of Music and Drama ở London, tốt nghiệp năm 1984.

Vai diễn thành công nhất về mặt thương mại của ông cho đến nay là vai Remus Lupin trong loạt phim "Harry Potter".

David Thewlis xuất hiện trong nhiều bộ phim đáng chú ý khác bao gồm "Naked" (bộ phim đã mang lại cho ông giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes), "Dragonheart", "Kingdom of Heaven", "The Boy in the Striped Pyjamas", "Theory of Everything", "Black Beauty" và "Macbeth" (vai vua Duncan), và sẽ đóng vai Ares trong phim "Wonder Woman".

Ông cũng đã tham gia lồng tiếng trong các bộ phim "James and the Giant Peach" (1996), "The Miracle Maker" (2000) và "Anomalisa" (2015).

Ông cũng nổi tiếng với vai diễn Cyrus Crabb trong bộ phim truyền hình mini "Dinotopia".