David Strathairn

David Strathairn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Strathairn:

Beyond the Call - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Russell Strathairn (sinh ngày 26 tháng 1 năm 1949) là một nam diễn viên người Mỹ. Strathairn sinh ra ở San Francisco, California, là con thứ hai trong số ba người con của Thomas Scott Strathairn, Jr. - một bác sĩ, và Mary Frances - một y tá.

Strathairn được khán giả biết đến trong những năm 1980 và những năm 1990 qua các vai diễn trong các bộ phim của bạn cùng lớp đại học John Sayles của ông bao gồm phim Return of the Secaucus 7 (phim ra mắt của ông), phim The Brother from Another Planet, phim Matewan, phim City of Hope, phim Eight Men Out và phim Limbo. Strathairn được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên Chính xuất sắc nhất cho vai diễn nhà báo Edward R. Murrow trong bộ phim Good Night, and Good Luck (2005). Ông cũng được công nhận cho vai diễn phó giám đốc CIA Noah Vosen trong bộ phim The Bourne Ultimatum năm 2007, vai diễn mà ông đã tái xuất trong phim The Bourne Legacy năm 2012.

Ông còn đóng vai tiến sĩ Lee Rosen trong loạt phim Syfy Alphas từ năm 2011 đến năm 2012 và đóng vai Bộ trưởng Ngoại giao William Henry Seward trong bộ phim Lincoln (2012) của đạo diễn Steven Spielberg. Ông được đề cử giải Emmy và Quả Cầu Vàng cho vai diễn trong bộ phim truyền hình Temple Grandin (2010).