David Schwimmer

David Schwimmer

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Schwimmer:

Mất Lực Vì Yêu - 2007

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Lawrence Schwimmer  là diễn viên Mỹ được đề cử tranh giải Emmy và đạo diễn truyền hình và phim, bắt đầu nổi tiếng nhờ vai diễn Tiến sĩ Ross Geller trong bộ phim hài kịch tình huống Mỹ rất nổi tiếng mang tên Friends (Những người bạn).

Schwimmer sinh tại Astoria, Queens, New York. Bố mẹ anh, Arthur Schwimmer và Arlene Colman, là người Do Thái. Sau đó họ sống tại Valley Stream, Long Island, đến 2 tuổi. Anh lớn lên tại Los Angeles, California, nơi anh học trường trung học Beverly Hills.

Sau sự nghiệp thành công của mẹ với tư cách là một luật sư ly hôn, gia đình chuyển đến Beverly Hills, nơi Schwimmer đã theo học tại trường trung học Beverly Hills High School. Schwimmer thừa nhận là một người ngoài cuộc trong thời gian của mình tại trường học, nhớ lại: "Khi tôi ở đó tôi luôn cảm thấy:" Đây không phải là tôi, tôi được bao quanh bởi những người có hệ thống giá trị khác nhau. Chỉ muốn ra khỏi California". Anh học tốt nhất trong các môn khoa học và toán học và nghĩ rằng ông sẽ trở thành một bác sĩ. Schwimmer ghi danh vào một lớp học kịch, nơi anh xuất hiện trong các vở kịch sân khấu. Được khích lệ bởi giáo viên dạy kịch của trường để tiếp tục diễn xuất của mình, anh đã bay tới Chicago để tham gia một buổi diễn kịch. Anh lưu ý rằng kinh nghiệm đó vừa "sáng suốt và vui vẻ". Năm 1984, Schwimmer tốt nghiệp trường cao đẳng Beverly Hills và muốn đi thẳng vào lĩnh vực diễn xuất, nhưng cha mẹ anh khẳng định rằng anh phải đi học đại học đầu tiên nên anh sẽ có cơ hội để trở lại. Schwimmer chuyển đến Chicago để theo học tại trường Đại học Northwestern , nơi anh đã tham dự một khóa học về kịch nghệ mùa hè năm 16 tuổi. Tại trường đại học, anh đã học về nhà hát và ở trong một nhóm nhạc cải tiến với Stephen Colbert. Sau khi tốt nghiệp năm 1988, bằng cử nhân về nghệ thuật sân khấu và diễn thuyết, Schwimmer đã đồng sáng lập Công ty Theater of Lookingglass . Sau đó, anh trở về Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Đầu những năm 2000, Schwimmer đã hẹn hò với ca sĩ nhạc pop người Úc Natalie Imbruglia, nữ diễn viên Israel Mili Avital, và nữ diễn viên người Mỹ Rochelle Ovitt. Năm 2007, Schwimmer và nghệ sĩ người Anh Zoë Buckman bắt đầu mối quan hệ. Tháng 3 năm 2010, Schwimmer tuyên bố đính hôn và kết hôn với Buckman trong một buổi lễ nhỏ riêng vào tháng 6. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2011, cặp đôi này có con gái, Cleo Buckman Schwimmer.