David S. Goyer

David S. Goyer

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David S. Goyer:

Sự Hồi Sinh - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Samuel Goyer (sinh ngày 22 tháng 12 năm 1965) là một nhà biên kịch, nhà làm phim, tiểu thuyết gia, nhà sản xuất và tác giả truyện tranh người Mỹ.

Goyer và anh trai Jeff sinh ra ở Ann Arbor, Michigan, và được nuôi dưỡng bởi mẹ của họ. Anh là người Do thái theo mẹ mình, và đã theo học tại trường Hebrew. Ông cho biết tại trường học thông thường ông rất hay bị bắt nạt chỉ vì khác biệt tôn giáo. Goyer là một cựu sinh viên của trường trung học Huron và đại học Nam California, tốt nghiệp ngành điện ảnh và truyền hình năm 1988.

Goyer là học viên của nhà biên kịch Nelson Gidding tại USC và thường xuyên trở lại lớp học của Gidding với tư cách khách mời. Ông tốt nghiệp năm 1988 và bán bộ phim đầu tiên của mình cho Death Warrant vào năm 1989, với sự tham gia của Jean-Claude Van Damme. Với khoản tiền lương lần đầu tiên nhận được, Goyer đã mua một chiếc Isuzu Trooper mới tuy nhiên chiếc xe đã bị mất cắp trong đêm đầu tiên ông lái nó về nhà.

Tác phẩm nổi bật của ông gồm có bộ ba tác phẩm “Blade”, bộ ba “Dark Knight” của Christopher Nolan, “Dark City”, “Man of Steel” và phần tiếp theo “Batman v Superman: Dawn of Justice”. Ông cũng đã đạo diễn bốn bộ phim điện ảnh: “Zig Zag”, “Blade: Trinity”, “The Invisible” và “The Unborn”.

Goyer cũng là đồng tác giả của trò chơi điện tử “Call of Duty: Black Ops” và “Call of Duty: Black Ops II”. Ông đã nhận được giải thưởng Saturn hạng mục kịch bản hay nhất cho “Batman Begins” và nhận được một đề cử khác cho “Dark City” cũng như đề cử cho bốn giải thưởng khác của Hugo Award.