David Oyelowo

David Oyelowo

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Oyelowo:

Hiểm Họa Trạm Không Gian - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Oyetokunbo Oyelowo (sinh ngày 1 tháng 4 năm 1976) là một diễn viên và nhà sản xuất người Anh-Nigeria.

Oyelowo sinh ra ở Oxford, Anh với cha mẹ là người Nigeria, thuộc dân tộc Yoruba. Anh lớn lên ở Tooting Bec cho đến khi lên sáu tuổi rồi gia đình anh chuyển đến Lagos, Nigeria, nơi cha anh - Stephen làm việc cho hãng hàng không quốc gia và mẹ anh làm việc cho một công ty đường sắt. Oyelowo đã tham dự một trường học nội trú kiểu "quân đội". Họ trở về London khi Oyelowo mười bốn tuổi và định cư tại Islington.

Trong khi theo học về sân khấu kịch ở City and Islington College, giáo viên của anh đã gợi ý rằng anh có triển vọng trở thành một diễn viên. Vì thế Oyelowo đã ghi danh tham dự một khóa học nghệ thuật tại Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu London (LAMDA). Anh hoàn thành khóa học 3 năm vào năm 1998. Anh cũng đã dành thời gian tại Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia.

Có lẽ vai diễn cao quý nhất của anh cho đến nay là Martin Luther King Jr. trong bộ phim bi kịch về tiểu sử người Mỹ “Selma” (2014). Anh cũng đảm nhận vai chính trong A United Kingdom (2016) cũng như đóng vai một huấn luyện viên cờ vua trong Queen of Katwe (2016). Anh đã đóng vai phụ trong các bộ phim như Rise of the Planet of the Apes (2011), Middle of Nowhere (2012), Lincoln (2012), và đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho vai diễn Louis Gaines trong The Butler (2013). Trên truyền hình, anh đã từng đóng vai sĩ quan MI5 Danny Hunter trong loạt phim Spooks (2002-04) của anh.

Oyelowo đã kết hôn với nữ diễn viên Jessica Oyelowo và họ đã có bốn người con. Hiện nay gia đình anh hiện đang sống ở Los Angeles.