David Gordon Green

David Gordon Green

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Gordon Green:

Halloween - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Gordon Green (sinh ngày 9 tháng 4 năm 1975) là một nhà làm phim người Mỹ. Anh sinh ra ở Little Rock, Arkansas và lớn lên ở Richardson, Texas. Mẹ của anh, Jean Ann (née Hunter), là một người hướng dẫn viên của Lamaze và cha ông, Hubert Gordon Green Jr., là một trưởng khoa y khoa.

David Gordon Green tham dự trường trung học Richardson High School và trường đại học nghệ thuật North Carolina, nơi anh nghiên cứu về đạo diễn phim. Anh hiện đang sống ở Austin.

Những bộ phim của David Gordon Green vốn thường viết về các câu chuyện xảy ra ở các thị trấn nông thôn nhỏ. Trong trường đại học, anh đã thực hiện hai bộ phim ngắn, Pleasant Grove và Physicalball, trước khi đóng vai trò diễn viên, viết kịch bản và đạo diễn bộ phim điện ảnh George Washington năm 2000.

David Gordon Green đã đạo diễn những bộ phim truyền hình như All the Real Girls (năm 2003), bộ phim Snow Angels được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stewart O'Nan (năm 2007), cũng như bộ phim kinh dị Undertow. Năm 2008, anh chuyển sang đạo diễn phim hài, trong đó phải kể đến Pineapple Express và Your Highness, cũng như các tập của bộ phim hài Eastbound & Down của HBO. Năm 2013, anh trở lại bằng các bộ phim hành động kịch tính hơn như bộ phim độc lập Prince Avalanche, bộ phim Joe, Manglehorn và Our Brand Is Crisis và các tập của bộ phim truyền hình Red Oaks, mà anh cũng là nhà sản xuất.

Năm 2006, Green là khách mời tại khai mạc lễ hội CineYouth - một liên hoan phim dành cho các nhà làm phim trẻ do Cinema Chicago tổ chức.