David Duchovny

David Duchovny

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Duchovny:

Hồ Sơ Tuyệt Mật 2016 - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David William Duchovny (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1960) là một diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn, nhà biên kịch và ca sĩ-nhạc sĩ người Mỹ.

David Duchovny sinh ra ở thành phố New York vào năm 1960. Ông là con của Margaret - một quản trị viên và giáo viên của trường học, và Amram "Ami" Duchovny (1927-2003) - một nhà văn và nhà quảng cáo đã làm việc cho Ủy ban Do Thái của người Mỹ. Mẹ của ông là một người nhập cư Lutheran từ Aberdeen, Scotland. Cha của ông là người Do thái.

David Duchovny theo học tại trường Grace Church và trường nam sinh Collegiate School; cả hai đều ở Manhattan. Ông tốt nghiệp với danh hiệu Phi Beta Kappa từ Đại học Princeton vào năm 1982. Trong văn học Anh, ông là một thành viên của Charter Club, một trong những câu lạc bộ ăn uống của trường đại học. Năm 1982, thơ của ông đã nhận được một đề cử danh dự cho một giải thưởng cao đẳng của Học viện Nhà thơ Mỹ. Tiêu đề của luận án cấp cao của ông là "The Schizophrenic Critique of Pure Reason in Beckett's Early Novels". Ông đã nhận bằng Thạc sỹ Văn học Anh tại Đại học Yale và sau đó bắt đầu nghiên cứu về Ph.D. (Doctor of Philosophy) nhưng vẫn chưa hoàn thành.

David Duchovny bắt đầu nổi tiếng khi đóng vai nhân viên FBI Agent Fox Mulder trong bộ phim truyền hình "The X-Files" và nhà văn Hank Moody trong bộ phim truyền hình "Californication", cả hai vai diễn đều nhận được giải Quả cầu vàng. Ông cũng đã điều hành sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim truyền hình dựa theo lịch sử "Aquarius" (2015-16).

Ngoài ra ông đã cho xuất bản hai cuốn sách "Holy Cow: A Modern-Day Dairy Tale" năm 2015 và "Bucky F*cking Dent" vào năm 2016.