David Diaan

David Diaan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Diaan:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Diaan, tên khai sinh là Fariborz Davoodian, còn được gọi là David Davoodian (sinh ngày 12 tháng 04 năm 1959) là một diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất và doanh nhân ở Los Angeles. Ông sinh ra và lớn lên ở Tehran, Iran.

Ở tuổi 16, Diaan chuyển đến Columbia, Missouri ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, nơi ông học tại trường trung học David H. Hickman. Sau đó, ông tiếp tục nghiên cứu về phát thanh, Truyền hình và Báo chí tại Đại học danh tiếng Missouri. Tuy nhiên, tham vọng của David về việc trở về quê hương để trở thành một nhà tổ chức talk show nổi tiếng đã bị trì hoãn vì những thay đổi đột ngột trong xã hội và chính trị của đất nước ông sau cuộc Cách mạng Iran.

Xa nhà, David đã làm việc tiếp thị cho một đại lý bán buôn đồ gia dụng để kiếm tiền học phí của mình. Trước khi tốt nghiệp đại học, David đã tự khẳng định mình là một doanh nhân trẻ thành công. Ngay sau đó, ông chuyển đến Los Angeles, California và đồng sáng lập The Express Group, Inc. Sau đó chuyển thành deliverLA.com. Trong số các nỗ lực kinh doanh khác của ông là hợp tác trong SOGOLI, Inc, một công ty thiết kế và sản xuất đồ trang sức cao cấp ở Hoa Kỳ và xuất khẩu sang các nước khác nhau.

Kinh nghiệm của Diaan trong ngành công nghiệp giải trí đã bắt đầu khi ông bắt đầu sản xuất Liquid Productions tại Los Angeles, California cùng với các tài năng khác như nam diễn viên nổi tiếng Maz Jobrani. Nhóm nhạc trẻ này đã viết và sản xuất bộ phim Iran / Mỹ đầu tiên bằng tiếng Anh và đã trở thành hit ngay lập tức trong thế hệ trẻ. Công ty nổi tiếng của ông đã sản xuất những chương trình thành công như The Belind Date, The 99 Cent Family và Death Comedy, đã lưu diễn khắp nước Mỹ Hoa Kỳ và Canada. Kể từ đó, Diaan đã viết và sản xuất nhiều vở kịch sân khấu, tổ chức chương trình radio phổ biến của riêng mình trên KIRN 670 AM, sản xuất và tổ chức một chương trình truyền hình cho một kênh truyền hình có tên It's a mad world.

Mặc dù có những rủi ro gắn liền với cuộc hành trình này, Diaan đã trở về quê hương của mình sau 24 năm vào mùa hè năm 2000, để chỉ đạo và sản xuất phim tài liệu cảm động Iran là My Home. Bộ phim này đã được chọn chính thức tại Liên hoan phim IFP Los Angeles. Năm 2004, ông đã viết kịch bản cho một bộ phim mang tên The Apology. Công ty sản xuất của Diaan, Sublime Entertainment, đã sản xuất các bộ phim độc lập như Otis E. với sự tham gia của Kevin Durand và Peter Storemare, America So Beautiful và The Dogwalker.

Diaan sống ở Los Angeles, California cùng với gia đình. Ông đi cùng đoàn kịch của mình tới các thành phố và cộng đồng khác nhau trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Ông cũng đóng góp nhiều thời gian và tài năng của mình cho các tổ chức từ thiện khác nhau.