David Cronenberg

David Cronenberg

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Cronenberg:

Bí danh Grace 1 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Cronenberg (sinh ngày 15 tháng 3 năm 1943), ông là nhà làm phim, diễn viên và tác giả người Canada. Cronenberg là một trong những người khởi xướng thể loại kinh dị. Cách làm phim này khám phá nỗi sợ hãi của người xem về sự chuyển đổi và nhiễm bệnh của cơ thể. Trong phim của ông, tâm lý thường gắn liền với thể chất.

Sinh ra ở Toronto, Ontario, Cronenberg là con trai của Esther (née Sumberg), một nhạc sĩ và Milton Cronenberg, một nhà văn và biên tập viên. Ông được nuôi dạy trong một "gia đình Do Thái tiến bộ tầng lớp trung lưu". Cha ông sinh ra ở Baltimore, Maryland và mẹ ông sinh ra ở Toronto. Ông bắt đầu viết như một đứa trẻ và viết không ngừng. Ông học trung học tại Học viện Harbord Collegiate và Học viện North Toronto Collegiate Institute. Ông có  một mối quan tâm quan tâm đến khoa học, đặc biệt là thực vật học.

Trong nửa đầu sự nghiệp của mình, ông đã khám phá những chủ đề này chủ yếu qua truyện kinh dị và khoa học viễn tưởng, mặc dù tác phẩm của ông đã mở rộng ra ngoài những thể loại này. Phim của ông đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng của Jury tại Liên hoan Phim Cannes cho bộ phim Crash (1996). Sau hai bộ phim phác họa ngắn, Cronenberg đã hợp tác với Ivan Reitman. Chính phủ Canada đã tài trợ cho các bộ phim của ông suốt những năm 1970.