David Carradine

David Carradine

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Carradine:

Cô Dâu Báo Thù 1 - 2003

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Carradine (tên khai sinh là John Arthur Carradine, sinh ngày 8 tháng 12 năm 1936 - mất ngày 3 tháng 6 năm 2009) là một nam diễn viên người Mỹ. Ông được biết đến với vai diễn nhà sư Thiếu Lâm yêu hòa bình tên Kwai Chang Caine, trong loạt phim truyền hình Kung Fu của những năm 1970. Ông cũng được biết đến khi đóng Frankenstein trong bộ phim Death Race gốc và vai Bill trong cả bộ phim Kill Bill.

Ông là một thành viên của một gia đình có truyền thống diễn xuất bắt đầu với cha ông, John Carradine. Sự nghiệp diễn xuất của cha ông bao gồm các vai diễn lớn và nhỏ trên sân khấu, truyền hình và điện ảnh kéo dài trong bốn thập kỷ. Là một diễn viên điện ảnh hạng B thành công, ông đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim điện ảnh trong sự nghiệp kéo dài hơn sáu mươi năm. Ông được đề cử bốn giải Quả cầu vàng cho các dự án như bộ phim truyền hình Kung Fu (1972-1975), bộ phim Bound for Glory của Woody Guthrie (1976) và bộ phim truyền hình North & South (1985). Đề cử cuối cùng của ông là đề cử giải thường dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn Quentin Tarantino của Kill Bill: Tập 2 (2004). 

Những bộ phim có sự tham gia của  Carradine tiếp tục được phát hành sau khi ông qua đời. Những bộ phim này thuộc  nhiều thể loại bao gồm hành động, tài liệu, phim truyền hình, kinh dị, võ thuật, khoa học viễn tưởng. Ngoài sự nghiệp diễn xuất của mình, Carradine còn là một đạo diễn và nhạc sĩ. Hơn nữa, bị ảnh hưởng bởi vai diễn nổi tiếng nhất của ông trong series Kung Fu nên ông đã học võ thuật. 

Ông qua đời vào ngày 3 tháng 6 năm 2009, trong một phòng khách sạn ở Bangkok, Thái Lan.