David Benioff

David Benioff

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Benioff:

Trò Chơi Vương Quyền 2 - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Benioff (sinh ngày 15 tháng 9 năm 1970) là một tiểu thuyết gia, nhà biên kịch, nhà sản xuất và đạo diễn truyền hình người Mỹ.

Benioff sinh ra tại thành phố New York trong một gia đình Do Thái. Ông là con của Barbara và Stephen Friedman, một cựu thủ lĩnh của Goldman Sachs. Tên khai sinh của ông là David Friedman. Khi lớn lên, ông đã sử dụng tên cuối cùng của Benioff, tên thời con gái của mẹ ông để tránh nhầm lẫn với các nhà văn khác. Ông là con út trong gia đình có ba người con. David Benioff đã lớn lên ở Manhattan, sau đó chuyển đến đường 86, nơi ông đã dành hầu hết thời thơ ấu của mình trước khi cuối cùng di chuyển đến gần trụ sở của liên hợp quốc khi ông 16 tuổi.

Ông là một cựu sinh viên của trường The Collegiate School và của trường Dartmouth College. Trong khi ở trường cao đẳng Dartmouth, ông là một thành viên của Phi Delta Alpha Fraternity và Sphinx Senior Society. Sau khi tốt nghiệp năm 1992, David Benioff làm bảo vệ câu lạc bộ tại San Francisco, sau đó trở thành giáo viên dạy tiếng Anh ở Poly Prep tại Brooklyn, New York City trong hai năm và là huấn luyện viên đấu vật của trường. Benioff đã trở nên quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp học thuật và đến Trinity College Dublin năm 1995 để tham gia một chương trình kéo dài một năm về văn học Ailen.

David Benioff đã dành hai năm để viết cuốn tiểu thuyết được xuất bản lần đầu tiên mang tên The 25th Hour và hoàn thành cuốn này như là luận án của ông về bằng thạc sĩ của mình tại Irvine. Ông được yêu cầu chuyển thể cuốn tiểu thuyết này sang kịch bản bộ phim sau khi Tobey Maguire đọc bản thảo.

David Benioff cũng viết một bộ sưu tập các truyện ngắn mang tên When the Nines Roll Over (và các truyện khác) vào năm 2004. Benioff đã soạn thảo một kịch bản của huyền thoại sử thi Troy (2004). Ông viết kịch bản cho bộ phim tâm lý Stay (2005) do đạo diễn Marc Forster đạo diễn. Kịch bản của ông dành cho The Kite Runner (2007) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, đánh dấu sự hợp tác thứ hai của ông với đạo diễn Marc Forster. Ông được thuê vào năm 2004 để viết kịch bản cho phim X-Men Origins: Wolverine (2009) trong ba năm.

Năm 2006, David Benioff trở nên quan tâm đến loạt bài tiểu thuyết A song of ice and fire của George RR Martin và bắt đầu làm việc với DB Weiss trên một loạt game được đề xuất trên Game of Thrones.

Năm 2008, cuốn tiểu thuyết thứ hai của ông mang tên City of Thieves đã được xuất bản. David Benioff đã được hãng Universal Pictures thuê vào tháng 10 năm 2007 để viết kịch bản chuyển thể từ cuốn tiểu sử Charles R. Cross của Kurt Cobain nhưng đến nay, kịch bản phim vẫn chưa được sử dụng. Vào ngày 10 tháng 4 năm 2014, David Benioff và DB Weiss đã tham gia dự án phim truyện đầu tiên của họ để viết, sản xuất Dirty White Boys.

Ngày 30 tháng 9 năm 2006, Benioff kết hôn với nữ diễn viên Amanda Peet ở thành phố New York. Họ cùng ba người con hiện đang sống ở Manhattan.