David Bailie

David Bailie

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Bailie:

The Beyond 2017 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Bailie (sinh ngày 4 tháng 12 năm 1937) là một diễn viên người Anh, nổi tiếng với những màn trình diễn trên sân khấu, truyền hình và phim ảnh. Trong những năm 1960 và 1970 ông làm việc cho cả Nhà hát Quốc gia và Công ty Royal Shakespeare, nơi ông là một nghệ sĩ liên kết. Trên truyền hình ông đã vào vai "Dask" trong Doctor Who nối tiếp The Robots of Death, và cũng xuất hiện trong Blake's 7. Trên phim, ông vào vai cướp biển Cotton trong Pirates of the Caribbean. Bailie cũng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chuyên về nhiếp ảnh chân dung.

Bailie sinh ra ở Springs, Nam Phi, và đi học ở nội trú ở Swaziland, trước khi di cư sang Rhodesia (nay là Zimbabwe) cùng với gia đình vào năm 1952. Kinh nghiệm diễn xuất đầu tiên của ông ngay sau khi trường học năm 1955 là bộ phim nghiệp dư Doctor in the House, điều này đã khiến ông mong muốn được trở thành một diễn viên. Sau khi rời khỏi trường, ông làm việc trong một ngân hàng và sau đó là hãng hàng không Trung Phi. Năm 1958, ông đã thực hiện chuyến đi đầu tiên từ Rhodesia sang Anh.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Bailie trong phim là vai diễn của "Cotton", một tên cướp biển câm, người đã bị cắt mất lưỡi, nên anh ta đã huấn luyện con vẹt của mình, còn gọi là Cotton, thay mặt anh ta, mặc dù không thể nói nhiều hơn các cụm từ đơn giản. Bailie xuất hiện lần đầu tiên dưới tên Cotton trong Cướp biển vùng Caribê: Lời nguyền của ngọc đen (2003) là một trong những tên cướp biển Jack Sparrow chọn ở Tortuga. Ông là một trong số những thuyền viên của Black Pearl để sống sót sau cuộc tấn công của Kraken trong bộ phim Dead Man's Chest (2006), và cũng đã từng tiếp tục vào Cotton trong phần ba: At World's End (2007).