David Baddiel

David Baddiel

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của David Baddiel:

The Infidel - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

David Lionel Baddiel (sinh ngày 28 tháng 5 năm 1964) là một diễn viên hài, tiểu thuyết gia và người dẫn chương trình truyền hình Anh. Baddiel sinh ra ở Troy, New York và chuyển tới Anh cùng cha mẹ của anh khi anh mới bốn tháng tuổi. Cha của anh, Colin Brian Baddiel, là một nhà nghiên cứu về nghiên cứu sinh ở Welsh trước khi nghỉ hưu vào những năm 1980. Baddiel lớn lên tại Dollis Hill, Willesden, bắc London.

Anh học tiểu học tại trường Do Thái Tây Bắc London ở Brent. Sau khi học tại trường The Boys của Haberdashers tại Elstree, một trường độc lập gần Borehamwood, Hertfordshire, anh đã học tiếng Anh tại King's College, Cambridge, nơi anh là một thành viên của Cambridge Footlights. Anh bắt đầu học tiến sĩ bằng tiếng Anh tại đại học London nhưng không hoàn thành.

Sau khi rời khỏi trường đại học, Baddiel trở thành một diễn viên hài chuyên nghiệp ở London, cũng như là một nhà văn cho các tác phẩm bao gồm Rory Bremner và series Spitting Image. Lần xuất hiện đầu tiên của anh là trong một tập của bộ phim truyền hình ăn khách Filthy, Rich And Catflap.

Năm 1988, anh được giới thiệu với Rob Newman và hoạt động cùng nhau. Sau đó, kết hợp với Steve Punt và Hugh Dennis một bộ đôi hài kịch, họ bắt đầu viết và biểu diễn trong The Mary Whitehouse Experience, trên BBC Radio 1, nơi chương trình chạy cho bốn series và một tập đặc biệt. Thành công này dẫn dắt chương trình chuyển sang BBC2 với hai series, sau đó cả hai bộ đôi quyết định kết thúc chương trình. Trong thời gian này, Baddiel cũng đồng tổ chức chương trình Channel 4, A Stab in the Dark.

David Baddiel cũng hợp tác với Frank Skinner. Họ đã sáng tạo và viết kịch bản Fantasy Football League, một chương trình giải trí nổi tiếng dành cho bóng đá. Trong thời gian này, bộ đôi này đã 2 lần đứng đầu bảng Anh Singles Chart với bài hát Three Lions, đồng sáng tác và biểu diễn cùng với nhóm nhạc The Lightning Seeds. Cặp đôi này cũng xuất hiện trên chương trình nổi tiếng Who Want to a Millionaire?.

Baddiel đã viết bốn cuốn tiểu thuyết Time for Bed (1996), Love Love (2002), The Secret Purposes (2006) và The Death of Eli Gold (2011). Vào tháng 6 năm 2015, Baddiel xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên dành cho trẻ em đầu tiên The Parent Agency đã giành được giải thưởng LOLLIE. Những cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của ông bao gồm The Person Controller (2015), AniMalcolm (2016) và The Boy Who could do What Liked.

Baddiel có hai người con với bạn diễn, đồng nghiệp Morwenna Banks - con gái Dolly (sinh năm 2001) và con trai Ezra (sinh năm 2004). Họ sống ở bắc London.