Danny Huston

Danny Huston

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Daniel Sallis "Danny" Huston (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1962) là một diễn viên, nhà văn và đạo diễn người Mỹ. Huston bắt đầu chỉ đạo Mr.North với sự tham gia của Anthony Edwards, Robert Mitchum và chị cùng cha khác mẹ, Anjelica Huston. Sau đó, Huston tham gia diễn xuất đột phá trong bộ phim độc lập Ivans Xtc và được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Giải Independent Spirit năm 2003.

Bộ phim của anh gồm có Birth against Nicole Kidman, The Aviator của Martin Scorsese, trong đó bộ phim được đề cử cho giải thưởng Screen Actors Guild Award năm 2004, The Constant Gardener, và nhận giải thưởng Golden Satellite cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của anh; Bộ phim Marie Antoinette của Sofia Coppola, Vương quốc Anh của Peter Berg, Robin Hood của Ridley Scott và Hitchcock của Sacha Gervasi. Bộ phim mới nhất của Huston, The Congress, đã được chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào ngày 16 tháng 5 năm 2013.

Huston đóng vai chính trong bộ phim Big Eyes của Tim Burton, cùng với Christoph Waltz, Amy Adams, Krysten Ritter và Jason Schwartzman. Vào năm 2013, anh đã xuất hiện trong bộ phim kinh dị FX Horror Story của Mỹ, miêu tả The Axeman trong phim kinh dị kinh dị của Mỹ: Coven và Massimo Dolcefino trong phim kinh dị của Mỹ: Freak Show.