Danny Glover

Danny Glover

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Danny Glover:

Survivors Guide to Prison - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Danny Glover (sinh ngày 22 tháng 7 năm 1946) là một diễn viên, đạo diễn và nhà hoạt động chính trị người Mỹ. Ông nổi tiếng nhờ vai diễn chính Roger Murtaugh trong bộ phim bom tấn Lethal Weapon, The Color Purple (1985) và Angels in the Outfield (1994). Ông cũng có vai trò hỗ trợ nổi bật trong Silverado (1985), Witness (1985), Predator 2 (1990), Saw (2004), Shooter (2007), 2012 (2009), Death at a Funeral (2010), Beyond the Lights 2014), và Dirty Grandpa (2016). Ông xuất hiện trong nhiều bộ phim, chương trình truyền hình, các vở kịch sân khấu và là người ủng hộ tích cực chủ trương chính trị nhân đạo.

Glover sinh ra ở San Francisco, ông là con trai của Carrie (Hunley) và James Glover. Cha mẹ của ông làm việc trong ngành bưu điện và hoạt động tích cực trong Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP), họ luôn nỗ lực để nâng cao quyền bình đẳng. Ông tham dự Trường trung học George Washington ở San Francisco. Ông tham dự Đại học San Francisco State (SFSU) cuối những năm 1960 nhưng không tốt nghiệp. SFSU sau đó trao cho ông một bằng danh dự. Glover được đào tạo tại Hội thảo của các diễn viên da màu tại Nhà hát Nhạc viện Hoa Kỳ.

Glover đã có rất nhiều vai diễn điện ảnh, sân khấu và truyền hình và được biết đến nhiều nhất khi đóng vai cảnh sát trung sĩ Roger Murtaugh trong loạt phim hành động Lethal Weapon, cùng với Mel Gibson và Joe Pesci. Sau đó ông lại một lần nữa đóng vai chính với Busey trong bộ phim bom tấn Predator 2. Ông cũng đóng vai chính là chồng của nhân vật Whoopi Goldberg Celie trong bộ phim The Color Purple và James Lieffman trong phim Witness. Năm 1994, ông thực hiện bộ phim đầu tay của mình có tựa đề Override of Showtime.