Daniel Radcliffe

Daniel Radcliffe

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Daniel Radcliffe:

Beast of Burden - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Daniel Jacob Radcliffe sinh ngày 23 tháng 7 năm 1989 tại Fulham, London, England, là con trai của Alan Radcliffe và Marcia Gresham. Cha của anh đến từ một nền Lành Bắc Ailen, trong khi mẹ của anh sinh ra ở Nam Phi, trong một gia đình Do Thái (từ Lithuania, Balan, Nga và Đức). Từ bé, Daniel đã bắt đầu biểu diễn trong các tiết mục ở trường. Chẳng bao lâu sau, anh vào vai David Copperfield thời trẻ trong David Copperfield (1999). Một vài năm sau, anh có được vai diễn Mark Pendel trong The Tailor of Panama (2001), con trai của Harry và Loúia Pendel (Geoffrey Rush và Jamie Lee Curtis). Curtis đã thực sự chỉ ra cho mẹ của Daniel rằng chính anh có thể là Harry Potter. Ngay sau đó, Daniel đã được chọn vào vai Harry Potter của đạo diễn Chris Columbus trong bộ phim ra rạp ngày 16 tháng 11 năm 2001 - Harry Potter và hòn đá phù thủy. Tiếp nối thành công, Daniel Radcliffe đã đảm nhận vai Harry Potter trong cả series Harry Potter (từ tập mở đầu Harry Potter và hòn đá phù thủy đến phần cuối cùng Harry Potter và bảo bối tử thần). Năm 2002, Radcliffe xuất hiện với tư cách khách mời trong The Play What I Wrote của đạo diẽn Kenneth Branagh (ngườ đã cùng Radcliffe trong Harry Potter và phòng chứa bí mật). Năm 2006, Daniel bắt đầu tạo một sự chuyển tiếp giữa một diễn viên nhí sang một diễn viên chuyên nghiệp, xuất hiện trong phim truyền hình nhiều tập Extras như một sự diễn lại chính mình, và cùng lúc đóng bộ phim December Boys. Ngày 27 tháng 2 năm 2007, Daniel tham gia vở kịch Equus trong vai diễn Alan Strang - chàng trai có nỗi ám ảnh với ngựa. Vai diễn này rất thu hút sự chú ý của côg chúng bởi Radcliffe khỏa thân trong một cảnh của vở kịch. Khán giả đã bị ấn tượng mạnh với sắc thái và chiều sâu của việc Radcliffe đi ngược lại hình ảnh trước đây. Cùng năm đó, anh đóng vai chính trong phim truyền hình My Boy Jack (2007), được phát sóng vào ngày 11 tháng 10 năm 2007 tại Anh. Sau khi lồng tiếng một nhân vật trong một tập của series phim hoạt hình The Simpsons vào cuối năm 2010, Radcliffe đã ra mắt trong vai J.Pierrepont Finch trong the 2011 Broadway revival How to Succeed in Business Without Really Trying, vai trò mà truớc đây của Robert Morse và Matthew Broderick. Với sự thể hiện của mình, Daniel đã nhận được đề cử Drama Desk Awards, Drama League Award và Outer Critics Circle Award.

Daniel rời khỏi chương trình vào ngày 1 tháng giêng năm 2012. Dự án đầu tiên sau Harry Potter của anh là bộ phim kinh dị năm 2012 The Woman in Black, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết năm 1983 của Susan Hill. Daniel nói rằng anh "vô cùng vui mừng" khi là một phần của bộ phim và miêu tả kịch bản "viết rất hay".

Năm 2013, anh đóng vai nhà thơ Mỹ Allen Ginsberg trong bộ phim kinh dị Kill Your Darlings (2013) của đạo diễn John Krokidas. Anh cũng đóng vai chính trong một bộ phim hài lãng mạn của Ireland-Canada "The F World" đạo diễn bởi Michael Dowseand, được viết bởi Elan Mastai, dựa trên vở kịch Toothpaste and Cigars của TJ Dawe và Michael Rinaldi và sau đó anh đóng vai chính trong một bộ phim kinh dị giả tưởng đen tối của Mỹ của đạo diễn Alexandre Aja Horns. Cả hai bộ phim được công chiêu tại Liên hoan phim quốc tế lần thứ 38 ở Toronto. Radcliffe cũng biểu diễn