Daniel Kaluuya

Daniel Kaluuya

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Daniel Kaluuya:

Góa Phụ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Daniel Kaluuya (sinh 08 tháng 5 năm 1989) là một diễn viên người Anh, diễn viên hài, nhà văn, người nổi tiếng với vai Posh Kenneth trong E4 teen-phim Skins và Bing trong Black Mirror tập " Fifteen Million Merits". Anh cũng xuất hiện trong loạt phim hài trên BBC Psychoville vai Michael Fry và vai Mac trong bộ phim kinh dị với BBC Three's. Trong năm 2011, Kaluuya vai Agent Tucker trong bộ phim Johnny English Reborn, cùng với Rowan Atkinson, và vào năm 2013, anh đã xuất hiện trong bộ phim Kick-Ass 2,vai diễn con trai của những người nhập cư từ Uganda, Kaluuya tham dự Aloysius College, London, vai  của anh là Reece trong bộ phim gây tranh cãi của BBC ‘’Shoot Messenger’’. Kaluuya sau đó tham gia vào dàn diễn viên ban đầu của Skins vai Posh Kenneth và là người góp mặt vào hai series đầu tiên, vai diễn là một phóng viên, và nhà văn của tập phim thứ hai "Jal" và hàng loạt các tập phim thứ ba "Thomas".

Kaluuya xuất hiện như một ngôi sao khách mời trong nhiều bộ phim như Silent Witness, Doctor Who đặc biệt là Planet of the Dead và Lewis. Năm 2009, anh trở thành một diễn viên thường xuyên xuất hiện trong bộ phim hài ITV FM vai DJ-Radio Runner "Ades" và cũng như Michael "Tea Leaf" Fry trong bộ phim hài BBC Psychoville. Vào cuối năm 2009, Tạp chí Screen International gọi Kaluuya trong bản báo cáo hàng năm của họ như là một " UK Star of Tomorrow".

Trong năm 2010, Kaluuya đóng vai chính trong Roy Williams 'Sucker Punch tại nhà hát Royal Court ở London. Anh đã giành được cả hai giải thưởng Evening Standard và Giải thưởng Nhà hát Critics ‘’Outstanding Newcomer’’. Kaluuya  cũng đóng vai Mac Armstrong trong bộ phim siêu nhiên The Fades (phim truyền hình) trên BBC. Kaluuya là một trong những nhân vật chính trong Fifteen Million Merits, một tập của loạt phim Black Mirror. Vào tháng Chín năm 2015, Kaluuya vào vai nhân viên FBI Reggie Wayne, trong phim Sicario. Trong tháng 12 năm 2016, Kaluuya đã được cast trong phim Black Panther của hãng Marvel Studios. Bộ phim dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2018.