Daniel Gillies

Daniel Gillies

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Daniel Gillies:

Biệt Đội SEAL 1 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Daniel Gillies (sinh ngày 14 tháng 3 năm 1976) là một diễn viên người New Zealand sinh ra tại Canada.

Gillies sinh ra ở Winnipeg, Manitoba, Canada bởi bố mẹ người New Zealand. Khi năm tuổi, cha mẹ anh quyết định trở về quê hương New Zealand, rồi chuyển đến Invercargill sau đó là Hamilton. Mặc dù sinh ra trong một gia đình có nền tảng y học vững chắc (cha anh là bác sĩ nhi khoa, mẹ anh là y tá, và ông nội của anh là nhà tiên phong phẫu thuật tạo hình ENT / phẫu thuật thẩm mỹ Sir Harold Gillies) nhưng anh lại chỉ quan tâm đến diễn xuất và cho rằng: “Đó là điều duy nhất mà tôi làm tốt.”

Gillies bắt đầu sự nghiệp của mình trong một số sản phẩm của Công ty Nhà hát Auckland, trước khi đóng vai chính trong hai bộ phim truyền hình Street Legal. Thất vọng vì thiếu cơ hội ở New Zealand, anh chuyển đến Sydney, Australia sáu tuần vào năm 2001, trước khi đi Canada hai tháng, nơi anh làm việc như một người bồi bàn và rửa chén cho đến khi quyết định chuyển đến Los Angeles, Mỹ và đã sớm được thử vai trong phim Bride & Prejudice và Spider-Man 2.

Từ năm 2002, Gillies đã làm việc trong nhiều bộ phim và truyền hình Canada và Mỹ - cùng lúc. Trước khi hạ cánh với các vai chính trong phim truyền hình, Gillies đã xuất hiện với vai trò khách mời trong các chương trình truyền hình như Masters of Horror, NCIS, và True Blood. Năm 2010, anh được mời tham gia bộ phim The Vampire Diaries của đài CWP trong vai Elijah Mikaelson. Vào năm 2013, CW đã tạo ra sự thành công của The Vampire Diaries trong cuộc đời của những ma cà rồng đầu tiên.

Gillies đã kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Rachael Leigh Cook vào ngày 8 tháng 8 năm 2004, sau ít hơn một năm hẹn hò. Năm 2012, Gillies đã viết, đạo diễn và đóng vai chính cùng vợ trong bộ phim Broken Kingdom. Cùng nhau, họ có con gái sinh năm 2013 và con trai sinh năm 2015.