Daniel Day Lewis

Daniel Day Lewis

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Daniel Day Lewis:

Bóng Ma Sợi Chỉ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ông là một diễn viên người Anh và mang trong mình hai quốc tịch Anh và Ailen. Sinh ra và lớn lên tại London, ông rất xuất sắc trên sân khấu tại Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia trước khi được chấp nhận tại Bristol Old Vic Theatre School nơi mà ông đã gắn bó và làm việc trong ba năm. Mặc dù công việc truyền thống của ông là đào tạo diễn viên tại Bristol Old Vic nhưng ông vẫn được coi là một bậc thầy diễn xuất, được biết đến với sự cống hiến liên tục của mình. Ông vẫn luôn hoàn toàn nhập vai trong các vai diễn của mình trong suốt thời gian của lịch trình quay phim của ông, thậm chí nó đã mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của ông.  Ông là một trong những diễn viên xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh, đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim kể từ năm 1998 và giữ nhiều vai trò vào những năm sau đó. Đê bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình, ông hiếm khi cung cấp thông tin cho các cuộc phỏng vấn và làm cho chúng rất ít xuất hiện trên truyền thông. 

Day Lewis vừa làm phim vừa tại làm nhà hát cho đến đầu những năm 1980, khi gia nhập Công ty Royal Shakespeare và đóng vai Romeo trong Romeo và Juliet và Flute trong Giấc mộng đêm hè, trước khi xuất hiện trong bộ phim năm 1984 The Bounty. Ông đóng vai chính trong Laundrette My Beautiful (1985), một trong những vai diễn nổi tiếng đầu tiên của ông, ông tiếp tục thành công với A Room with a View (1985). Sau đó ông nhận một vai trong phim The Unbearable Lightness of Being  (1988).

Là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của thế hệ mình, Day Lewis đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có ba giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai của mình trong My Left Foot (1989), There Will Be Blood (2007) và Lincoln (2012), và nhờ đó đã đưa ông trở thành diễn viên nam duy nhất trong lịch sử có ba chiến thắng ở hạng mục nam diễn viên chính, là một trong ba diễn viên nam để giành chiến thắng ba giải Oscar.  Ông cũng đã được đề cử trong hạng mục này cho hai phim Name of the Father (năm 1993) và Gangs of New York (2002). Ông cũng đã giành được bốn giải thưởng BAFTA cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, ba Screen Actors Guild Awards và hai giải Quả cầu vàng. Trong tháng 11 năm 2012, Time tên Day Lewis là "Nam diễn viên vĩ đại nhất thế giới." Trong tháng 6 năm 2014, ông đã nhận được một phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham cho dịch vụ  bộ phim. 

  • Daniel Day Lewis
  • Daniel Day Lewis
  • Daniel Day Lewis
  • Daniel Day Lewis
  • Daniel Day Lewis