Daniel Brühl

Daniel Brühl

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Daniel Brühl:

Hiểm Họa Trạm Không Gian - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Daniel Brühl (tên đầy đủ là Daniel César Martín Brühl González, sinh ngày 16 tháng 6 năm 1978 tại Barcelona, Tây Ban Nha) là một nam diễn viên điển trai và nổi tiếng người Đức.

Ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp điện ảnh, Daniel đã tham gia nhiều bộ phim cả trong lĩnh vực phim truyện và truyền hình. Với tài năng và sự đa dạng trong phong cách diễn xuất, anh nhanh chóng chiếm được sự ái mộ của khán giả. Với nhiều dự án anh sẽ tham gia trong một năm tới, trong đó có hai vai diễn mang tính đột phá, Daniel đã khẳng định được mình là một trong những ngôi sao điện ảnh hàng đầu đáng để khán giả đến rạp nhất hiện nay.

Daniel bắt đầu được khán giả điện ảnh thế giới biết đến khi anh đóng vai Fredrick Zoller trong bộ phim Inglourious Basterds của đạo diễn Quentin Tarantino, bên cạnh Brad Pitt và Christoph Waltz. Bộ phim được đề cử 8 giải Oscar năm 2010.

Daniel là diễn viên rất thành công và đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh ở Europe. Năm 2003, anh vào vai Alexander Kerner trong "Good Bye Lenin!", một tác phẩm bi hài lấy bối cảnh ở Đông Đức năm 1989. Daniel cũng làm rung động trái tim khán giả khi vào vai một chàng trai trẻ đứng lên chống lại chế độ để bảo vệ người mẹ yêu quý. Anh giành một giải điện ảnh châu Âu và một giải điện ảnh Đức năm 2003.