Đặng Tụy Văn

Đặng Tụy Văn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Đặng Tụy Văn:

Thâm Cung Nội Chiến 2 Lạc Giữa Thâm Cung - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Đặng Tụy Văn là nữ diễn viên truyền hình Hồng Kông được biết đến qua các phim truyền hình của đài TVB và ATV. Mặc dù là diễn viên của TVB, Đặng Tụy Văn không ký hợp đồng dài hạn với công ty mà chỉ có hợp đồng theo từng phim. Các bộ phim truyền hình ăn khách của TVB mà cô tham gia bao gồm Thâm cung nội chiến, Đáng mặt nữ nhi, Thử thách hôn nhân, Xứng danh tài nữ và Nghĩa hải hào tình.

Năm 1984, Đặng Tuy Văn tham gia lớp diễn xuất của TVB và bắt đầu đóng vai chính cho bộ phim Tiết Nhơn Quý chinh Đông của TVB.

Năm 2004, Đặng Tuy Văn được đề cử giải "Diễn viên nữ xuất sắc nhất" với bộ phim Thâm cung nội chiến. Mặc dù được khán giả đánh giá rất cao, cô vẫn chịu thất bại và nó đã gây ra cuộc tranh luận về sự gian lận trong quá trình bầu chọn.

Năm 2006, Đặng Tụy Văn được đề cử giải "Diễn viên nữ xuất sắc nhất" với bộ phim Đáng mặt nữ nhi. Nhưng một lần nữa cô không giành được giải thưởng này.

Năm 2009 và 2010, Đặng Tụy Văn giành được giải "Diễn viên nữ xuất sắc nhất" với hai bộ phim Xứng danh tài nữ (2009) và Nghĩa hải hào tình (2010). Cô là diễn viên nữ đầu tiên giành được giải thưởng này hai lần liên tiếp.

Ba bộ phim mà Đặng Tụy Văn tham gia là Thâm cung nội chiến, Đáng mặt nữ nhi, và Xứng danh tài nữ đều giành được giải "Phim hay nhất" tại Giải thưởng thường niên TVB năm 2004, 2006 và 2009.