Đặng Tiệp

Đặng Tiệp

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Đặng Tiệp:

Hồng Lâu Mộng - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Đặng Tiệp sinh ngày 21 tháng 10 năm 1958 tại Thành Đô (Tứ Xuyên), tốt nghiệp Trường trung học Cầu Tinh Trùng Khánh, là nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Đặng Tiệp được biết đến nhiều nhất với vai diễn Vương Hy Phượng trong phim truyền hình Hồng Lâu Mộng 1987. Gần đây có tham gia bộ phim Khang Hy vi hành với vai diễn Nghi Phi. Đặng Tiệp là vợ của nam diễn viên Trương Quốc Lập. Cô cưới Trương Quốc Lập năm 1989. Sau khi kết hôn, diễn viên dần lui về phía sau chăm lo gia đình và giúp đỡ chồng trong công việc

Cô được đánh giá là thể hiện rất giòn vai Phượng Ớt (Vương Hy Phượng), người phụ nữ sắc sảo, nhiều mưu mô. Phượng Ớt cũng là vai diễn để đời của Đặng Tiệp. Khi chia sẻ về vai Phượng Ớt, đạo diễn Vương Phù Lâm có nói chọn Đặng Tiệp như là một giải pháp cuối cùng. Tuy nhiên, không ngờ giải pháp cuối cùng này lại tỏa sáng vượt sức tưởng tượng của chính ông.

Đặng Tiệp đến với Hồng Lâu Mộng do mối quan hệ quen thân với trợ lý đạo diễn Hạ Minh Huy. Vốn đều là người Tứ Xuyên, nên Hạ Minh Huy dành sự ưu ái hơn cho cô diễn viên kịch Đặng Tiệp. Vào thời điểm đó đoàn làm phim đã tới Thành Đô để tuyển diễn viên cho Hồng Lâu Mộng. Người cuối cùng còn sót lại trong số người ứng tuyển là Đặng Tiệp. Việc Đặng Tiệp được chọn tại cuộc tuyển chọn ở Thành Đô là một kết quả vô cùng bất ngờ.