Danai Gurira

Danai Gurira

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Danai Gurira:

Avengers: Hồi Kết - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Danai Jekesai Gurira (sinh ngày 14 tháng 2 năm 1978) là một nữ diễn viên người Mỹ. Cô được biết đến nhiều nhất với vai diễn Michonne trong Xác sống, loạt phim truyền hình dài tập nổi tiếng của đài AMC.

Gurira đóng vai chính trong bộ phim The Visitor, bộ phim đoạt giải Liên hoan phim độc lập Method Fest hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô đã xuất hiện trong phim Ghost Town, 3 Backyards, My Soul to Take, và Restless City, cũng như các loạt phim truyền hình Law & Order: Criminal Intent, Life on Mars, và Law & Order. Từ năm 2010 đến năm 2011, cô xuất hiện trong loạt phim truyền hình Treme của đài HBO.

Năm 2013, Gurira đóng vai chính trong bộ phim truyền hình độc lập của đạo diễn Andrew Dosunmu mang tên Mother of George, được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance. Gurira nhận được nhiều lời khen ngợi cho phần thể hiện của mình khi là một phụ nữ Nigeria đang đấu tranh để sống ở Hoa Kỳ. Vào tháng 6 năm 2013, Gurira đã giành được giải thưởng Jean-Claude Gahd Dam tại Lễ trao giải Guys Choice.

Vào tháng 1 năm 2016, Gurira vào vai mẹ của rapper Tupac Shakur là Afeni Shakur, trong bộ phim tiểu sử về rapper này mang tên All Eyez on Me.

Tại San Diego Comic-Con vào tháng 7 năm 2016, Gurira thông báo sẽ tham gia bộ phim Black Panther của Marvel, đóng vai Okoye, người đứng đầu Dora Milaje, đoàn vệ sĩ cá nhân của Black Panther.