Damian Lewis

Damian Lewis

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Damian Lewis:

Ý Chí - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Damian Watcyn Lewis (sinh ngày 11 tháng 2 năm 1971) là một diễn viên và nhà sản xuất người Anh.

Lewis sinh ra ở St John's Wood, London, là con trai của Charlotte Mary (née Bowater) và John Watcyn Lewis, một nhà môi giới bảo hiểm. Ông nội của anh là thị trưởng thành phố London Sir Ian Bowater và tổ tiên bên ngoại của anh bao gồm Lord Dawson (bác sĩ gia đình hoàng gia) và nhà tư bản Alfred Yarrow. Vì thế Lewis lớn lên trong một môi trường khá khác biệt.

Anh được giáo dục tại Trường tư thục Ashdown House ở Forest Row, East Sussex, và tại Eton College. Anh tốt nghiệp từ Trường Âm nhạc và Kịch Guildhall năm 1993. Lewis đã quyết định sẽ trở thành một diễn viên khi anh 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh trở thành một diễn viên sân khấu cho Công ty Royal Shakespeare.

Trong thời gian làm việc với RSC, anh đã từng đảm nhận vai diễn Borgheim trong vở Little Eyolf của Henrik Ibsen do Adrian Noble đạo diễn và vai diễn Posthumus trong vở Cymbeline của William Shakespeare. Anh cũng đóng vai chính trong một vở kịch khác của Ibsen là Pillars of the Community trong vai Karsten Bernick tại Nhà hát Quốc gia vào tháng 11 năm 2005.

Trên truyền hình, Lewis đã đóng vai Bộ trưởng Richard Winters của Mỹ trong bộ phim Band of Brothers của HBO, bộ phim này đã nhận được một đề cử Quả cầu vàng. Nổi tiếng không kém là vai chính trong loạt phim truyền hình Homeland của chương trình Showtime (đã giành được giải Primetime Emmy Award và giải Quả cầu vàng) . Một tác phẩm của anh là Henry VIII trong Wolf Hall đã mang lại cho anh đề cử Primetime Emmy thứ ba và đề cử Quả cầu vàng lần thứ tư.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 2007, Lewis kết hôn với nữ diễn viên Helen McCrory. Họ có con gái, Manon (sinh ngày 8 tháng 9 năm 2006), và con trai, Gulliver (sinh ngày 2 tháng 11 năm 2007).

Vào tháng 3 năm 2010, Lewis trở thành đại sứ thương mại của tổ chức từ thiện Christian Aid.