Dale Dickey

Dale Dickey

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dale Dickey:

Trại Hè Kiểu Mỹ: Ngày đầu nhập trại - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Dale Dickey (sinh ngày 29 tháng 9 năm 1961) là một diễn viên điện ảnh, sân khấu và truyền hình Mỹ. Dickey đoạt giải Independent Spirit cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong bộ phim truyền hình Winter's Bone năm 2010. Cô cũng được biết đến trong các phim truyền hình như My Name Is Earl, Breaking Bad, True Blood và Justified.

Diana Dale Dickey sinh ra ở Knoxville, Tennessee và tốt nghiệp trường trung học Bearden ở Knoxville. Cô đóng một số vai trong các bộ phim High School, đặc biệt là Emily trong Our Town. Sau đó, cô theo học Đại học Tennessee từ năm 1979 đến năm 1984, nhưng bỏ để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2015, cô trở lại trường đại học Tennessee với tư cách là khách mời, nơi cô đã phát biểu khai mạc cho sinh viên tốt nghiệp và được nhận bằng Thạc sỹ Mỹ thuật danh dự từ trường đại học.

Dickey đã từng đóng một số vai trong các bộ phim như The Pledge, Our Very Own, Domino, Super 8, Being Flynn và The Guilt Trip. Cô biểu diễn trong nhiều vở Broadway, như The Merchant of Venice (1989) và A Streetcar Named Desire (2009). Dickey đã xuất hiện trong vai trò khách mời trong rất nhiều phim truyền hình, bao gồm The X-Files, Frasier, CSI: Crime Scene Investigation, Gilmore Girls, The Closer, Grey's Anatomy và Breaking Bad.