Dakota Fanning

Dakota Fanning

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Dakota Fanning:

The Alienist - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hannah Dakota Fanning (sinh ngày 23 tháng 2 năm 1994) là nữ diễn viên người Mỹ từng có vai diễn đột phá trong bộ phim Iam Sam vào năm 2001. Cô đã giành nhiều giải thưởng điện ảnh, và hiện tại đang giữ vị trí là diễn viên nhỏ tuổi nhất từng được đề cử cho giải thưởng Screen Actors Guild.

Hannah Dakota Fanning sinh ra tại Conyers, Georgia, Mỹ trong gia đình có cô em gái Elle Fanning. Trước khi tham gia môn nghệ thuật thứ bảy, Dakota đã tự "biểu diễn" xung quanh nhà của mình. Năm 3 tuổi, Dakota đã biết đọc và thực sự thông minhFanning mang các dòng máu Anh, Pháp, Đức và Ai-len và theo đạo Báp-tít phía nam. Lúc nhỏ Dakota rất nghịch ngợm, từng cho chăn vào áo sơ-mi của mình và giả vờ là đang có bầu và còn bắt em mình, Elle Fanning đóng giả làm "con". Dakota hay đến vườn trẻ gần nhà, nơi mà các bậc phụ huynh thường đưa con của mình tới vào mỗi tuần để vui chơi và dễ trông nom chúng. Tuy nhiên, khi ba mẹ của Dakota đến thì lại thấy em đứng bên ngoài và mọi người khuyên bố mẹ em nên tìm cho cô một chuyên gia tìm kiếm ngôi sao. Vì họ thực sự tin là cô bé có tài năng thiên bẩm. Gia đình Fannning đã phải chi tiêu rất dè dặt trong sáu tuần ở Los Angeles, một chặng đường dài từ quê nhà Georgia. Nhưng thật may mắn, Dakota đã tìm được cơ hội đầu tiên là đóng quảng cáo cho nhãn hiệu bột giặt Tide. Cô đã được chọn ra từ rất nhiều rất nhiều những đứa trẻ khác. Sau đó, cả gia đình đã quyết định chuyển hẳn đến Los Angeles để giúp Dakota có được những vai diễn nho nhỏ. Sau đó, Dakota đã ký hợp đồng với một công ty đào tạo diễn viên, và sớm có 1 vai trong phim Tomcats (2001). Cô cũng tham gia vào một bộ phim nhỏ mang tên Father Xmas (2001) trong vai Clairee.

Sau I Am Sam (2001), tài năng của cô đã được công nhận trên toàn thế giới. Dakota thẳng bước đến với Trapped (2002) trong vai Abby Jenning, bên cạnh Charlize Theron, và đóng vai lúc nhỏ của Reese Witherspoon trong phim Sweet Home Alabama (2002). Nhưng Dakota vẫn còn nhiều hơn 2 phim để đóng vào năm 2002. Đầu tiên, cô được giao nhiệm vụ tường thuật cho bộ phim khoa học "Taken" (2002) của đạo diễn Steven Spielberg, một vài series truyền hình mini, và chi tiết nó gồm 10 chương chia thành từng phần 1.Đây đã từng là thử thách nho nhỏ, nhưng chính cô bé đã làm cho nó nổi bật hơn bao giờ hết. Bộ phim cuối năm 2002 của Dakota thuộc thể loại phim thiếu nhi, có tên là Hansel & Gretel (2002) trong vai Katie. Năm 2003 là năm thành công rực rỡ của Dakota, cô nhận được vai chính trong những dự án hấp dẫn. Đầu tiên là Sally Wadden trong "The Cat in the Hat" (2003) cùng với Mike Myers, tiếp đó thủ vai Lorraine "Ray" Schleine là cô bé bình thường trong bộ phim hài lãng mạn Uptown Girls (2003) bên cạnh Brittany Murphy. Cô còn tham gia lồng tiếng trong "Kim Possible: A Sitch in Time".

Trong năm 2004, Dakota xuất hiện trong bộ phim ly kỳ, bạo lực, Man on Fire (2004), bên cạnh Denzel Washington. Và được đánh giá cực kỳ xuất sắc trong bộ phim này. Đầu năm 2005 là phim Nine Lives (2005), trong vai Maria, tiếp đó là 1 vai diễn gây ớn lạnh trong Hide and Seek (2005) bên cạnh Robert De Niro. Cho đến thời điểm đó, cô là sao nhí nhỏ tuổi nhất, bận rộn nhất ở Hollywood. Em gái của Dakota là Elle Fanning, cũng khẳng định tài năng diễn xuất vài năm sau đó. Sau Hide and Seek (2005) đến War of the Worlds (2005) nó là một bộ phim lớn nhất em từng được tham gia. Bộ phim không chỉ khiến Dakota được nhớ đến nhiều hơn, mà còn giúp cô có cơ hội được đóng vai con (trong phim) của nam diễn viên A-list Hollywood:Tom Cruise. Bộ phim đã rất thành công ở bốn thị trường chính, đầu tiên ởTokyo, Nhật bản, thứ hai ở Pháp, thứ ba ở London, Anh và thứ tư ở New York, Mỹ. Các cuộc bình luận đều đánh giá xuất sắc, đặc biệt là Dakota. Cô còn lồng tiếng Lilo trong phim Lilo & Stitch 2: Stitch Has a Glitch (2005) (V), mà em vừa hoàn thành.

 • Dakota Fanning trong War of the Worlds (2005)
 • Dakota Fanning trong Uptown Girls (2003)
 • Dakota Fanning trong The Twilight Saga Eclipse (2010)
 • Dakota Fanning trong The Secret Life of Bees (2008)
 • Dakota Fanning trong The Motel Life (2012)
 • Dakota Fanning trong The Last of Robin Hood (2013)
 • Dakota Fanning trong Push (2009)
 • Dakota Fanning trong Night Moves (2013)
 • Dakota Fanning trong Effie Gray (2014)
 • Dakota Fanning trong Effie Gray (2014)
 • Dakota Fanning trong Charlotte's Web (2006)
 • Dakota Fanning trong American Pastoral (2016)
 • Dakota Fanning và Tom Sturridge trong Effie Gray (2014)
 • Dakota Fanning và Jeremy Irvine trong Now Is Good (2012)
 • Dakota Fanning và David Levinthal trong Effie Gray (2014)
 • Dakota Fanning và Cameron Bright trong The Twilight Saga Breaking Dawn - Part 2 (2012)
 • Chris Evans và Dakota Fanning trong Push (2009)
 • Brittany Murphy và Dakota Fanning trong Uptown Girls (2003)
 • Brittany Murphy và Dakota Fanning trong Uptown Girls (2003)