D. B. Weiss

D. B. Weiss

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của D. B. Weiss :

Trò Chơi Vương Quyền 2 - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

D.B. Weiss  sinh ngày 23 tháng 4 năm 1971 tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ Daniel Brett Weiss. Ông là một nhà văn và nhà sản xuất, được biết đến với Game of Thrones (2011), Dirty trắng Boys và The Specials (2014). Ông kết hôn với Andrea Troyer, họ có 2 người con là Leo và Hugo. Hiện tại, Ông đang sống một cuộc sống bình yên bên vợ con mình.

Weiss từng là trợ lý cho bộ phim The Viking Sagas của rạp New Line. Ông cũng làm trợ lý cá nhân cho Glenn Frey trong một thời gian ngắn. Sau đó vào năm 1995, Weiss chuyển tới Dublin để học ngành văn học Anh - Ireland, cũng chính tại đây ông gặp David Benioff - người bạn đồng hành cùng ông tạo ra series Game of Thrones. Họ chia tay và gặp lại nhau vào năm 1998 tại Santa Monica, California.

Năm 2006, Weiss cho biết ông có một cuốn tiểu thuyết kết thúc bằng "sẽ có phần hai". Cùng năm đó, ông hoàn thành kịch bản cho series phim Halo, phim dựa trên tiểu thuyết được viết bởi Alex Garland. Tuy nhiên, vào cuối năm 2007, đạo diễn của bộ phim này đã tuyên án tử hình cho dự án.

Hiện tại Weiss vẫn đang tiếp tục làm việc cùng David Benioff trong series Game of Thrones.