Crispin Glover

Crispin Glover

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Crispin Glover:

The Donner Party - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Crispin Hellion Glover (sinh ngày 20 tháng 4 năm 1964) là một diễn viên, diễn viên lồng tiếng, đạo diễn, biên kịch, nghệ sĩ thu âm và nhà xuất bản người Mỹ. Là con duy nhất trong gia đình, Glover lớn lên ở thành phố New York và chuyển đến Los Angeles cùng với gia đình lúc 5 tuổi. Cha ông là nam diễn viên Bruce Glover và mẹ của ông, Mary Elizabeth là một vũ công.

Glover theo học tại trường The Mirman từ lớp 1 đến lớp 9, sau đó là trường Venice High và trường trung học Beverly Hills. Ông tốt nghiệp trung học năm 1982.

Glover bắt đầu diễn xuất chuyên nghiệp ở tuổi 13. Ông xuất hiện trong một số phim sitcoms "Happy Days" và "Family Ties". Vai diễn đầu tiên của ông là trong bộ phim "My Tutor" năm 1983. Sau đó, ông liên tiếp được nhận nhiều vai trong phim như "Teachers" (1984), "Friday the 13th: The Final Chapter" (1984), "Beaver Trilogy" của đạo diễn Trent Harris... Vai diễn đột phá của ông là George McFly trong phim "Back to the Future" của đạo diễn Robert Zemeckis, một sự thành công của phòng vé quốc tế năm 1985. Cho đến nay, ông có trong tay rất nhiều vai diễn lớn nhỏ và đoạt không ít giải thưởng cao quý trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

Vào cuối những năm 1980, Glover thành lập công ty "Volcanic Eruptions". Năm 1995 Glover bắt đầu quay bộ phim đầu tay của mình "What Is It?", một bộ phim siêu thực được thực hiện hoàn toàn bởi các diễn viên mang hội chứng Down và sau đó là bộ phim thứ hai mang tên "It Is Fine! Everything Is Fine".

Trong âm nhac, ông cũng có những thành công nhất định. Glover đã thu âm một phiên bản của ca khúc " Ben " của Michael Jackson để làm nhạc phim cho "Willard" năm 2003 cùng nhiều bài hát khác. Glover cũng có trong tay hơn 20 đầu sách được làm mới dựa trên những tiểu thuyết cũ và các ấn phẩm lâu đời.