Craig T. Nelson

Craig T. Nelson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Craig T. Nelson:

Man, Woman And Child - 1983

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Craig Theodore Nelson là một diễn viên và là cựu diễn viên hài người Mỹ.

Nelson đã được sinh ra ở Spokane, Washington, là con trai của Vera Margaret (nhũ danh Spindler) (1906-1971) - một vũ công, và Armand Gilbert Nelson (1900-1964) - một doanh nhân. Nelson có một đai nâu karate. Ở trường trung học, Nelson là tiền vệ của đội bóng đá và cũng chơi bóng chày. Ông theo học Đại học Central Washington, nghiên cứu tâm lý tội phạm, ông muốn làm việc cho CIA. Ông bỏ học và đi đến trường Yakima Valley Community College để nghiên cứu văn học Anh, nhưng ông lại bỏ học. Ông đã trải qua một học kỳ ở nước ngoài của khóa học truyền thông tại Northfielde Universität Herisau ở Thụy Sĩ. Cuối cùng, ông đã nhận được một học bổng của trường Đại học Arizona. Nelson đã làm sân khấu mùa hè ở Cripple Creek, Colorado. Sau đó ông chuyển về phía tây, nơi ông làm việc như một nhân viên bảo vệ tại một nhà máy xà phòng trong ngày và các lớp học diễn xuất vào ban đêm.

Nelson có ba đứa con từ cuộc hôn nhân trước đây của mình vơi Robin McCarthy đó là: Tiffany, Chris và Noah. Chris là một nhà văn khoa học viễn tưởng. Noah cũng là một nhà văn; ông còn viết bài cho The District và CSI: NY.

Người vợ thứ hai của ông Doria Cook-Nelson là một nhà văn tự do, chủ tịch một hiệp hội võ thuật, hướng dẫn karate, giáo viên dạy thái cực quyền.

Nelson là một fan hâm mộ xe thể thao và là một tay đua cuồng nhiệt. Ông lần đầu tiên tham gia vào năm 1991 Toyota Celebrity Long Beach Grand Prix và đứng thứ ba. Năm 1994, ông thành lập Craig Screaming Eagles Racing với John Christie và nhập và lái một chiếc Toyota động cơ Spice SE90 trong WSC IMSA 1994, một Spice SE90 Lexus động cơ vào năm 1995 và một chiếc Ford động cơ Riley & Scott MKIII trong năm 1996 và 1997 giải vô địch.