Courteney Cox

Courteney Cox

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Courteney Cox:

Nông Trại Vui Vẻ - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Courteney Bass Cox là một diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ. Cô nổi tiếng nhất với vai Monica Geller trong bộ phim hài tình huống Friends của đài NBC, Gale Weathers trong seri phim kinh dị Scream, và vai Jules Cobb trong sitcom Cougar Town đài ABC/TBS, vai diễn mang lại đề cử giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên trong sử nghiệp cho cô. Cox còn tham gia diễn xuất trên kênh FX trong seri Dirt. Cô sở hữu công ty sản xuất riêng, có tên Coquette Productions, hãng được sáng lập bởi cô và người chồng cũ David Arquette. Cox còn đóng vai trò đạo diễn trong phim Cougar Town và phim truyền hình Talhotblond.

Courteney Cox lớn lên tại Mountain Brook, Alabama, ngoại ô Birmingham, con gái của một nhà thương nhân tên Richard Lewis Cox (sinh ngày 28 tháng 1, năm 1931 – mất ngày 3 tháng 9, năm 2001) và vợ ông - Courteney. Cô có 2 người chị gái, Virginia and Dottie, và một anh trai, Richard, Jr. Cha mẹ cô ly hôn năm 1974 và mẹ cô sau đó kết hôn với một doanh nhân tên Hunter Copeland (chú đồng thời là quản lý và nhà tài trợ của Ian Copeland). Sau khi tốt nghiệp trường trung học Mountain Brook High School, Cox theo học đại học Mount Vernon College tại Washington, D.C., nhưng không hoàn thành khóa học mà lựa chọn heo đuổi sự nghiệp người mẫu và diễn xuất.

Cox mang trong mình dòng máu Anh, Scottland, xứ Welsh, Ai-len và Đức.

Cox có nhiều mối quan hệ với nhiều người trong đấy có một người họ hàng, nhà tài trợ nhạc rock Ian Copeland.

Cox hẹn hò với diễn viên Micheal Keaton trong 6 năm từ 1989 đến 1995. Cox kết hôn với diễn viên David Arquette vào ngày 12 tháng 6 năm 1999. Sau khi con gái của họ, Côc, ra đời vào tháng 6 năm 2004, Cox phải trải qua chứng trầm cảm sau sinh. Jennifer Aniston là mẹ đỡ đầu của Coco. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2010, Cox và Arquette thông báo Ly thân, nhưng họ vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè và quan hệ hợp tác công việc. Tháng 6 năm 2012, Arquette điền vào đơn ly hôn sau gần 2 năm ly thân với Cox.