Colm Meaney

Colm Meaney

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Colm Meaney:

Parked - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Colm J. Meaney (sinh ngày 30 tháng 5 năm 1953) là một diễn viên người Ireland được biết đến với vai diễn Miles O'Brien trong "Star Trek: The Next Generation" và "Star Trek: Deep Space Nine". Ông đã đóng vai khách mời trong nhiều chương trình truyền hình từ "Law & Order" cho đến "The Simpsons", và trong suốt quãng thời gian đó, ông đã đóng vai chính là Thomas Durant trong "Hell on Wheels".

Ông cũng có một sự nghiệp đáng kể trong phim điện ảnh. Ông đã xuất hiện trong bộ phim "The Damned United", cả ba bộ phim chuyển thể "The Barrytown Trilogy" của Roddy Doyle và trong "Get Go to the Greek" cũng như "Alan Partridge: Alpha Papa".

Meaney sinh ra ở Dublin. Ông bắt đầu học diễn xuất khi mới 14 tuổi và bước vào trường Abbey Theatre School of Acting sau khi tốt nghiệp trung học. Ông đã trở thành thành viên của Nhà hát Quốc gia Ai Len và làm việc tám năm tiếp theo tại Anh, lưu diễn với một số công ty kịch nghệ.

Meaney kết hôn với nữ diễn viên Ailen Bairbre Dowling năm 1977. Họ đã có một cô con gái, Brenda, vào năm 1984. Hai người ly dị vào năm 1994. Sau đó ông kết hôn với nhà thiết kế trang phục người Pháp Ines Glorian vào tháng 3 năm 2007. Họ có một con gái với nhau, Ada, sinh năm 2005.