Colin Firth

Colin Firth

10/09/1960

Diễn viên,

Colin Firth là một diễn viên người Anh sinh ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại Hampshire, Anh trong một gia ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Colin Firth

Quốc tịch: Anh

chiều cao: 187 cm

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Xử nữ

Mệnh: Bích thượng thổ

Colin Firth là một diễn viên người Anh sinh ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại Hampshire, Anh trong một gia đình trí thức. Cha mẹ ông đều làm giảng viên trường Đại học Hoàng gia Winchester.

Khi mới được 2 tuần tuổi, cha mẹ Firth đã chuyển tới Nigeria và sau đó khi thì ở Ấn Độ, khi thì ở Mỹ. Do thời thơ ấu phải chứng kiến cảnh đói nghèo ở Nigeria và thừa hưởng tính tiết kiệm của cha mẹ nên Firth không để cho cuộc sống của người nổi tiếng làm ảnh hưởng phong cách sống của mình.

Colin Firth bắt đầu sự nghiệp của mình trong serie phim truyền hình Pride and Prejudice (1995) của kênh BBC. Sau đó, ông tiếp tục thủ vai chính trong serie phim Nhật ký tiểu thư Jones, Shakespeare in Love và Love Actually cùng nhiều phim khác. Firth cũng tham gia đóng kịch và thường xuyên diễn trên sân khấu trong thời gian 1983 - 2002. Vai diễn nổi tiếng nhất của ông cho đến nay là Vua George VI trong phim The King's Speech.

Năm 1989, Firth đã bắt đầu một mối quan hệ với Meg Tilly, ngôi sao trong Valmont. Họ đã có một con trai, William Joseph "Will" Firth, sinh vào năm 1990. Gia đình họ sau đó chuyển đến Lower Mainland của British Columbia, Canada. Sự nghiệp diễn xuất của Firth chậm lại cho đến khi họ chia tay vào năm 1994, và trở về Anh. Năm 1997, Firth cưới nhà sản xuất phim, giám đốc người Ý Livia Giuggioli. Họ có hai con trai, Luca (sinh tháng 3 năm 2001) và Matteo (sinh tháng 8 năm 2003). Gia đình họ hiện đang sống ở cả hai Chiswick, London và Umbria, Ý. Firth bắt đầu học tiếng Ý khi ông và Giuggioli bắt đầu yêu nhau và bây giờ là ông thông thạo cả 2 ngôn ngữ. Firth là một người ủng hộ Arsenal FC

 


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Colin Firth
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Colin Firth
Năm Giải thưởng Phim
1998 Screen Actors Guild Award cho hiệu suất nổi bật bởi một diễn viên trong một Motion Picture Shakespeare in Love
2009 Giải BAFTA cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất A Single Man
2009 Cúp Volpi cho Nam diễn viên xuất sắc nhất
2010 Giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất Nhà vua nói lắp
2010 Giải BAFTA cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất
2010 Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất - phim chính kịch
2010 Screen Actors Guild Award cho hiệu suất nổi bật bởi một diễn viên trong một Motion Picture
2010 Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất