Colin Cunningham

Colin Cunningham

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Colin Cunningham:

Breakfast with Scot - 2007
  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Mỹ
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Colin Alexander Cunningham (sinh năm 1966) là một diễn viên truyền hình và điện ảnh Mỹ.

Colin bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi ông được giới thiệu bởi một người bạn đến thử giọng cho một vai diễn trong một cuộc casting công cộng. Ông là thành viên sáng lập của Công ty Open Fist Theatre và ông đã theo học đạo diễn tại một trường phim Vancouver.

Colin đã có một vai diễn định kỳ trong loạt phim “Stargate SG-1” vào vai nhân viên không quân Hoa Kỳ Major Paul Davis ( xuất hiện trong 15 tập). Một vai diễn quan trọng nữa của ông là Brian Curtis - một cảnh sát trinh thám trong bộ phim “Da Vinci's Inquest”. Ông đã tái hiện vai diễn Brian Curtis trong loạt phim tiếp theo vào năm 2006 trong “Da Vinci's City Hall”. Ông cũng xuất hiện như Steven Lefkowitz trong đoạn phim ngắn “jPod” và trong một số tập của “The L Word”.

Một số bộ phim khác mà ông tham gia bao gồm loạt phim “Flashpoint” của Canada và “Sanctuary”, trong đó ông đóng vai chồng của một người bạn là một nhà sinh vật học của Henry Foss. Vai diễn nổi bật và để lại ấn tượng sâu sắc nhất của ông là John Pope trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Falling Skies” của TNT.

Colin đã viết, đạo diễn, và đóng vai chính trong một bộ phim ngắn mang tên “Centigrade” - một bộ phim kinh dị đương đại đã thắng giải Kick Start năm 2007.