Cole Sprouse

Cole Sprouse

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Cole Sprouse:

Thị trấn Riverdale 2 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Cole Sprouse (sinh ngày 4 tháng 8 năm 1992 tại Arezzo, Ý ), em trai sinh đôi của Dylan Sprouse (Cole sinh sau Dylan 15 phút), là một nam diễn viên người Mỹ gốc Ý. Cole được đặt tên theo ca sĩ nhạc jazz Nat King Cole. Bố mẹ của cả hai làm nghề giáo viên tiếng Anh tại trường trung học ở Toscana, họ ly dị năm 1997. Khi hai anh em được 4 tuổi, gia đình quyết định trở về Long Beach, California, Mỹ.

Bà ngoại của học, Jonine Booth Wright, một giáo viên và nữ diễn viên truyền hình, là người đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất cho hai cậu bé khi cho các cháu đi đóng quảng cáo nhãn hiệu giấy vệ sinh lúc cả hai được tám tháng tuổi. Sau đó, hai anh em đã được chọn để thử vai Patrick Kelly cho bộ phim Grace Under Fire của đài ABC.

Vào năm 1998, Cole đã vượt qua 2000 ứng cử viên đồng lứa để được chọn vào vai Julian trong phim Big Daddy cùng ngôi sao Adam Sandler. Nhưng vì các diễn viên nhí chỉ được làm việc có tám tiếng mỗi ngày nên nhà sản xuất quyết định thuê thêm Dylan để có thời gian đóng phim cùng em. Bộ phim phát hành năm 1998 và giúp cả hai anh em nhận được đề cử ở nhiều giải thưởng cho vai diễn này.

Sau bộ phim, cả hai trở về cuộc sống bình thường nhưng vẫn đóng phim. Cả hai nhận đóng vai cặp anh em song sinh trong phim Astronauts Wife - hai vai phụ nho nhỏ bên cạnh tài tử nổi tiếng Johnny Depp. Sau đó, hai cậu nhóc được mời đảm nhiệm các vai chính trong vài bộ phim như I Saw Mommy Kissing Santa Clause, Just for Kicks.

Năm 2000, Cole trở thành ngôi sao khách mời trong series phim truyền hình ăn khách Friends, trong vai con trai của Ross (do nam diễn viên David Schwimmer đảm nhiệm). Ba năm sau, Dylan và Cole thực sự trở thành ngôi sao điện ảnh khi đảm nhiệm vai cặp anh em sinh đôi trái tính và giỏi quậy phá trong sê-ri phim truyền hình hài hước trên kênh Disney Channel có tên The Suite Life of Zack and Cody. Sê-ri này trở thành chương trình được xem nhiều nhất cho tới tận năm 2006.

Năm 2007 sau gần 4 năm không tham gia phim mới, Dylan và Cole trở thành hai ngôi sao trong các tác phẩm chuyển thể từ những cuốn truyện nổi tiếng của nhà văn Mark Twain là Prince and the Pauper (phát hành vào năm 2007) và Tom Sawyer (bấm máy vào đầu năm 2008). Cũng trong năm này, cả hai cùng đóng tiếp phụ bản của The Suite Life Of Zack & Cody với tựa đề The Suite Life on Deck.

Trong năm 2010, cả hai anh em đã được nhận vào trường Đại học New York.