Clint Eastwood

Clint Eastwood

31/05/1950

Diễn viên, Nhà sản xuất, Đạo diễn,

Clinton Eastwood Jr. là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc phim người Mỹ. Trong ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Clint Eastwood

Quốc tịch: Mỹ

chiều cao: 193 cm

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Song tử

Mệnh: Tùng bách mộc

Clinton Eastwood Jr. là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và nhà soạn nhạc phim người Mỹ. Trong sự nghiệp của mình, Eastwood đã giành được 4 giải Oscar - 2 lần cho giải đạo diễn xuất sắc nhất và 2 lần cho giải phim hay nhất. Ông giành được giải tưởng niệm The Irving G. Thalberg năm 1995.

Với tư cách là đạo diễn, các bộ phim gần đây của ông như Letters from Iwo Jima và Million Dollar Baby, hay các bộ phim trước đó như High Plains Drifter và The Outlaw Josey Wales, đều nhận được đánh giá cao từ giới phê bình. Với tư cách là một diễn viên, ông nổi tiếng trong vai các nhân vật cá tính, mạnh mẽ. Đặc biệt là các vai diễn trong các bộ phim cao bồi như Thiện, ác, tà của đạo diễn Sergio Leone hay vai Harry Callahan trong loạt phim Dirty Harry. Với một gia tài phim đồ sộ, ông chính là một trong những đạo diễn, diễn viên cớ sức ảnh hưởng của thế kỷ XX.

Năm 1953, ông kết hôn với Maggie Johnson nhưng đến năm 1984 thì hai người ly hôn. Năm 1996 ông kết hôn với Dina Eastwood và họ chia tay năm 2014. Ông có 3 người con đó là  Scott Eastwood, Francesca Eastwood, Kyle Eastwood,

 

 


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Clint Eastwood
VIDEO VỀ Clint Eastwood
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Clint Eastwood

Eastwood đã giành được 4 giải Oscar - 2 lần cho giải đạo diễn xuất sắc nhất và 2 lần cho giải phim hay nhất.

Ông giành được giải tưởng niệm The Irving G. Thalberg năm 1995.