Clifton Davis

Clifton Davis

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Clifton Davis:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Clifton Duncan Davis (sinh ngày 04 tháng 10 năm 1945) là một diễn viên người Mỹ, nhạc sĩ, ca sĩ và mục sư. Davis đã tham gia các chương trình truyền hình That's My Mama and Amen. Davis cũng đã viết nhiều bài hát cho The Jackson 5, bao gồm "Never Can Say Goodbye" và "Lookin 'Through the Windows".

Trước khi nổi tiếng trong diễn xuất, Davis đã làm việc với tư cách là một nhạc sĩ, nổi tiếng nhất là tác giả bài hát "Never Can Say Goodbye" của Jackson 5. Ông xuất hiện trên sân khấu Broadway như Valentine trong tác phẩm nhạc kịch của Galt MacDermot và John Guare, Two Gentlemen of Verona. Ông đóng vai chính là thợ cắt tóc Clifton Curtis trong chương trình truyền hình giữa năm 1970, That's My Mama với Theresa Merritt, Theodore Wilson và Ted Lange.

Vượt qua ba vòng thi, ông đã tham gia vào cuộc thi thể thao truyền hình và trở thành "siêu sao" của thập kỷ 70, ngoài việc xuất hiện nhiều trò chơi nổi tiếng Match Game. Ông cũng xuất hiện trong bộ phim Scott Joplin năm 1977. 

Từ năm 1986 đến năm 1991, ông đóng vai chính cùng Sherman Hemsley, trong vai Mục sư Ruben Gregory, trong phim sitcom Amen của NBC, kéo dài trong năm mùa. Davis đã phát hành một bản ghi âm studio nổi tiếng (và bây giờ khó tìm thấy) vào năm 1991 trên Benson Records mang tên Say Amen. Ông cũng đóng vai thị trưởng Miami trong bộ phim Any Given vào năm 1999.