Clea DuVall

Clea DuVall

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Clea DuVall:

Lễ Hội Phần 2 - 2005
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Clea Helen D'etienne DuVall (sinh ngày 25/09/1977) là một diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ. DuVall sinh ra và lớn lên tại Los Angeles, California, là con duy nhất trong gia đình có cha là một diễn viên truyền hình/điện ảnh Stephen "Steph" DuVall, cha cô từng xuất hiện trong hai tập của bộ phim Carnivàle cùng con gái mình.

Cô khá nổi tiếng với vai diễn Sofie trong series phim truyền hình Carnivàle (2003–05) trên kênh HBO, cũng như sự xuất hiện trong các bộ phim: The Faculty (1998), But I'm a Cheerleader (1999), Girl, Interrupted (1999), và The Grudge (2004). Cô từng nhập vai khá đa dạng, một số vai diễn khác của cô bao gồm: Cora Lijek trong phim Argo (2012) đã giúp cô giành chiến thắng giải Oscar, vai Audrey Hanson trogn phim Heroes (2006–07) đài NBC, vai Wendy Peyser trong phim Asylum (2012–13) chiếu trên kênh FX's American Horror Story, và Emma Borden trong phim Lifetime's The Lizzie Borden Chronicles (2015).

Trước khi đảm nhận vai diễn trong phim Little Witches, cô từng làm việc trong quán cafe như một nhân viên bồi bàn. Cô cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim và show truyền hình như ER và Buffy the Vampire Slayer trước khi giành được vai diễn đột phá với tư cách một sinh viên trong khoa của Robert Rodriguez.