Clarence Williams III

Clarence Williams III

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Clarence Williams III:

Ali: An American Hero - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Clarence Williams III (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1939) là một diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn "Linc Hayes" trong bộ phim truyền hình "Hippie" của đạo diễn The Mod Squad (1968-1973).

Williams đã bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất sau khi trải qua hai năm tại Không quân Hoa Kỳ. Lần đầu tiên ông xuất hiện trên Broadway trong The Long Dream (1960). Tiếp tục công việc của mình trên sân khấu, ông xuất hiện trong bộ phim Walk in Darkness (1963), Sarah và Sax (1964), Doubletalk (1964) và King John. Ông học tập tại tại Đại học Brandeis năm 1966.

Vai diễn đột phá của Williams là cảnh sát chìm Linc Hayes trong phim truyền hình The Mod Squad (1968), cùng với Michael Cole và Peggy Lipton. Kể từ khi bộ phim kết thúc năm 1973, ông đã làm việc trong nhiều thể loại khác nhau trên sân khấu và màn hình, từ phim hài (I'm Gonna Git You Sucka; Half-Baked) cho tới bộ phim khoa học viễn tưởng (Star Trek: Deep Space Nine) và bộ phim truyền hình (Purple Rain).

Trải qua hơn bốn mươi năm, sự nghiệp của ông bao gồm nhiều vai diễn lớn nhỏ như vai diễn trong phim truyền hình siêu thực Twin Peaks (1990), một cảnh sát tốt trong Deep Cover ( 1992), một người nổi loạn trong bộ phim mini Against the Wall (1994) và Wesley Snipes trong Sugar Hill (1993). Các vai diễn truyền hình khác bao gồm Hill Street Blues, The Littlest Hobo, Miami Vice, The Highwayman, Burn Notice, Everybody Hates Chris, Justified, Law & Order. Ông xuất hiện trong các bộ phim như 52 Pick-Up, Life, The Cool World, Deep Cover, Tales from the Hood, Half-Baked, King: A Filmed Record... Montgomery to Memphis, Hoodlum, Frogs for Snakes, Starstruck, The General's Daughter, Reindeer Games, Impostor, The Legend of 1900, và Purple Rain. 

Từ năm 2003 đến năm 2007, Williams đã có một vai diễn là Philby Cross trong bộ phim Mystery Woman trên Hallmark Channel.