Cicely Tyson

Cicely Tyson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Cicely Tyson :

Last Flag Flying - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Cicely Louise Tyson (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1924) là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Bà từng được đề cử giải giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn Rebecca Morgan trong Sounder (1972). Vai diễn này cũng đã mang lại cho bà giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất của NSFC và Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất của NBR. Bà đóng vai chính trong The Autobiography of Miss Jane Pittman (1974) và giành hai giải Emmy và được đề cử giải BAFTA. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà đã được đề cử cho 13 giải Primetime Emmy Awards, giành được 3 giải.

Năm 2011, bà xuất hiện trong bộ phim The Help, trong đó bà nhận được giải thưởng từ BFCA và SAG Awards. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2016, người ta tuyên bố rằng Tyson sẽ là một trong 21 người nhận Huân chương tự do Tổng thống, giải thưởng vinh dự nhất cấp quốc gia.

Tyson sinh ra và lớn lên ở Harlem, con gái của Frederica Tyson và William Augustine Tyson, một họa sĩ. Tyson đã được phát hiện bởi một nhiếp ảnh gia cho tạp chí Ebony và trở thành một người mẫu thời trang. Vai diễn đầu tiên của bà là trong series phim Frontier of Faith của NBC năm 1951.