Ciarán Hinds

Ciarán Hinds

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ciarán Hinds:

Ma Tốc Độ 2: Linh Hồn Báo Thù - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ciaran Hinds (sinh ngày 9 tháng 2 năm 1953) là một diễn viên nổi tiếng người Anh. Ông sinh ra và lớn lên ở Belfast, Bắc Ailen. Ông là con trai duy nhất trong số năm anh chị em. Cha ông là một bác sỹ giỏi và luôn hi vọng con trai sẽ theo nghiệp của mình. Nhưng cuối cùng ông lại đam mê nghệ thuật điện ảnh, yêu thích công việc của mẹ - bà Moya và rồi trở thành một diễn viên như bây giờ.

Ban đầu ông học tại khoa Luật của Đại học Queens 'Belfast, nhưng ông đã rời khỏi đó để theo đuổi đam mê, theo học một khóa đào tạo diễn xuất tại RADA. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở Nhà hát Citizens của Glasgow trong bộ phim "Cinderella". Trong khi làm việc ở đó, ông đã đóng vai chính trong phim "Arsenic and Old Lace" và "Faust". 

Sự nghiệp điện ảnh của Hinds bắt đầu có điểm nhấn vào năm 1981 trong bộ phim "Excalibur" (1981), trong đó ông đã đóng cùng với những diên vien nổi tiếng như Liam Neeson , Gabriel Byrne vàPatrick Stewart.

Ngoài ra, ông còn tham gia các bộ phim truyền hình, vào vai những nhân vật cổ điển như "Mr. Rochester" trong "Jane Eyre" (1997), và "Captain Wentworth" trong "Screen Two: Persuasion" (1995), những nhân vật cổ điển này để lại một ấn tượng rất riêng về anh trong lòng khán giả.

Đối với cuộc sống cá nhân, chưa bao giờ nhìn thấy cái tên Ciarán Hinds trên các tờ báo. Ông luôn muốn sự riêng tư trong cuộc sống của mình. Được biết ông đã kết hôn với một nữ diễn viên người Pháp gốc Việt tên là Hélène Patarot và họ có một người con gái với nhau và hiện đang sống ở Paris.