Chuck Norris

Chuck Norris

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Chuck Norris:

A Force Of One - 1979

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Carlos Ray "Chuck" Norris là một võ sư, diễn viên, nhà sản xuất và người viết kịch bản người Mỹ. Sau khi phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, ông bắt đầu trở nên nổi tiếng như một ngôi sao võ thuật, và sau đó là sự thành lập trường phái võ thuật riêng của mình, Chun Kuk Do (Thiên Quốc Đạo). Norris là một tín hữu Cơ Đốc giáo sùng đạo và có quan điểm bảo thủ về chính trị. Ông đã viết nhiều cuốn sách về Thiên chúa giáo, cũng như ủng hộ tài chính cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa cũng như các hoạt động của đảng này. Trong năm 2007 và 2008 ông vận động tranh cử cho cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee, người đã chạy đua trong các đề cử của đảng Cộng hòa cho chức Tổng thống năm 2008. Năm 2012, ông đã ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich. Ông cũng viết cho các trang web chính trị như WorldNetDaily[5].

 Ông là con trai của Ray Norris, một thợ cơ khí, tài xế lái xe buýt và xe tải. Norris có một phần dòng máu người Anh, một phần nhỏ của người Scotland, xứ Wales và Đức, ông cũng thừa nhận bản thân mình có nguồn gốc của người Cherokee. Norris được đặt tên dựa theo tên của Carlos Berry, mục sư của người cha của ông. Ông có hai anh em trai, Wieland (đã chết) và Aaron (một nhà sản xuất của Hollywood). Khi Norris mười sáu tuổi, cha mẹ ly dị, ông chuyển đến Prairie Village, Kansas và sau đó là Torrance, California, cùng với mẹ và những người em của mình.

Ông mô tả cuộc sống thơ ấu của mình buồn tẻ, ông là một đứa trẻ phi thể thao (nonathletic), nhút nhát, một con mọt sách tầm thường và là một học sinh trung bình. Những đứa trẻ khác chế giễu ông về sắc tộc hỗn hợp của mình, và ông bắt đầu mơ mộng về việc đánh bại những kẻ hành hạ mình. Norris đã đề cập trong một cuốn tự truyện của mình rằng cha ông là một người nghiện rượu và ít khi gần gũi khi ông lớn lên, ông thừa nhận rằng ông yêu cha mình nhưng không thích cách sống của cha.

Ông gia nhập Lực lượng Quân cảnh trực thuộc Không quân Hoa Kỳ vào năm 1958 và đã được gửi đến căn cứ không quân Osan, Hàn Quốc. Tại đây, ông bắt đầu có biệt danh Chuck, và bắt đầu luyện tập môn Tang Soo Do (tangsudo) với sự quan tâm đặc biệt qua kết quả đạt đến đai đen của môn võ và bắt đầu hình thành nền móng cho Chun Kuk Do, môn võ mà ông sáng tạo ra. Trở về Hoa kỳ, ông tiếp tục phục vụ trong lực lượng quân cảnh tại Căn cứ Không quân March, California.

Norris được giải ngũ vào tháng 8 năm 1962. Ông làm việc cho Northrop Corporation và mở ra một chuỗi các trường học karate, trong đó bao gồm một lớp học ở Hawthorne Boulevard, Torrance, nơi sau này là quê nhà của ông. Trên trang web của Norris có liệt kê danh sách các học viên nổi tiếng trong các trường học của mình, trong đó bao gồm Steve McQueen, Chad McQueen, Bob Barker, Priscilla Presley, Donny Osmond và Marie Osmond.

Norris kết hôn với Dianne Holechek vào năm 1958. Năm 1963, người con đầu của họ, Mike chào đời. Người con gái Dina được sinh ra năm 1964 từ một phụ nữ mà ông không kết hôn. Sau đó, ông có thêm người con thứ, Eric, cùng vợ vào năm 1965. Sau 30 năm kết hôn, Norris và Holechek ly dị năm 1988.

Tháng 11 năm 1998, ông kết hôn với cựu người mẫu Gena O'Kelley, sinh năm 1963 và kém ông 23 tuổi. O'Kelley đã có hai đứa con trong cuộc hôn nhân trước đó. Cô sinh đôi vào năm 2001: Dakota Alan Norris, một bé trai, và Danilee Kelly Norris, một bé gái. Hôn lễ được cử hành bởi Lawrence Kennedy, người được nêu tên trong tự truyện của Norris.

Ngày 22 tháng 9 năm 2004, Norris nói với Mary Hart trong chương trình Entertainment Tonight rằng con gái Dina của mình là kết quả của một mối tình ngoài hôn nhân. Ông đã không gặp cô cho đến khi cô 26 tuổi, mặc dù cô biết Norris là cha mình khi cô 16 tuổi. Cô đã gửi một lá thư đến nhà của Norris, thông báo cho ông về mối quan hệ của họ. Sau khi gặp cô, Norris nói rằng ông biết cô là con gái mình từ khi nhìn thấy cô.

Chuck Norris có chín người cháu.