Christopher McQuarrie

Christopher McQuarrie

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christopher McQuarrie:

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christopher McQuarrie (sinh ngày 12 tháng 6 năm 1968) là một nhà biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ. Một cộng tác viên thường xuyên của đạo diễn Bryan Singer, ông đã viết kịch bản của Public Access, đã viết kịch bản cho The Usually Suspects, đồng sáng tác và sản xuất Valkyrie và đồng sáng tác Jack the Giant Slayer và Edge of Tomorrow.

McQuarrie đã đoạt giải Oscar cho Kịch bản gốc hay nhất cho The Usual Suspects. McQuarrie đã viết và đạo diễn The Way of the Gu , Jack Reacher và đạo diễn Mission: Impossible - Rogue Nation, sự hợp tác thứ tư của ông với nam diễn viên và nhà sản xuất Tom Cruise, sau Valkyrie, Jack Reacher và Edge of Tomorrow. Ông cũng sáng lập bộ phim dài tập được phát sóng vào năm 2010 của đài NBC mang tên Persons Unknown.

Vào năm 2015, McQuarrie đã cho ra mắt bộ phim truyền hình thứ ba Mission: Impossible - Rogue Nation, phần thứ năm trong loạt phim Mission: Impossible, mà ông đã viết cùng với Drew Pearce. Đây là lần hợp tác thứ tư với Tom Cruise và lần thứ hai làm giám đốc. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá và thu về hơn 195 triệu đô la Mỹ tại phòng vé trong nước.