Christopher Lee

Christopher Lee

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christopher Lee:

Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Cố diễn viên Christopher Lee là diễn viên và ca sĩ người Anh. Ông sớm được biết tới qua vai phản diện Bá tước Dracula (Count Dracula) trong bộ phim cùng tên của hãng Hammer Horror Production. Vai diễn đem lại nhiều thành công nhất cho ông là phủ thủy Saruman trong loạt phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" và "Anh chàng Hobbit"; vai Bá tước Dooku trong loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao". Ông qua đời vào ngày 7 tháng 6 năm 2015 sau khi nhập viện vì những vấn đề hô hấp và suy tim.

Ông sinh ra ở Belgravia, London, là con trai của Trung tá Geoffrey Trollope Lee (1879-1941) thuộc 60th King's Royal Rifle Corps, và vợ ông, bà Countess Estelle Marie (n. Carandini di Sarzano, 1889-1981). Cha của Lee đã chiến đấu trong chiến tranh Boer và chiến tranh thế giới thứ nhất, và mẹ ông là một người có vẻ đẹp Edwardian được vẽ bởi Sir John Lavery, Oswald Birley, và Olive Snell, và điêu khắc của Clare Sheridan; dòng dõi của bà có thể được bắt nguồn từ Charlemagn. Ông nội của Lee là một người tị nạn chính trị người Ý, người vợ của ông, bà của Lee, là ca sĩ opera người Anh, Marie Carandini ( née Burgess). Ông có một người chị, Xandra Carandini Lee (1917-2002).

Cha của Lee đã ly thân khi ông mới bốn tuổi và ly dị hai năm sau đó. Trong thời gian này, mẹ ông đưa ông và em gái ông sang Wengen ở Thụy Sĩ. Sau khi tham gia Học viện Hoa hậu Fisher ở Territet, ông đã đóng vai đầu tiên của mình, như Rumpelstiltskin. Sau đó, họ trở lại London, nơi Lee tham dự trường tư thục của Wagner ở Queen's Gate, và mẹ ông cưới Harcourt George St-Croix Rose, một chủ ngân hàng và chú của Ian Fleming. Fleming, tác giả của tiểu thuyết James Bond, do đó trở thành anh em họ của Lee. Gia đình ông chuyển đến Fulham, sống cạnh nhà diễn viên Eric Maturin. Một đêm, ông được giới thiệu với Hoàng tử Yusupov và Đại Dmitri Pavlovich, người mà Lee đã chơi nhiều năm sau đó.  Ở tuổi 17, cha kế của ông đã bị phá sản, trị giá 25.000 bảng Anh.  Mẹ của ông tách khỏi Rose, và Lee phải kiếm việc làm, chị gái ông đã làm thư ký cho Ủy ban Trợ cấp Nhà thờ của Anh. Với hầu hết các nhà tuyển dụng hoặc chuẩn bị đi nghỉ hè, không có cơ hội ngay lập tức cho Lee, vì vậy ông đã được gửi đến Riviera của Pháp , nơi mà em gái ông đang đi nghỉ với bạn bè. Trên đường đến đó, ông dừng lại một thời gian ngắn ở Paris, nơi ông ở lại với nhà báo Webb Miller, một người bạn của Rose, và chứng kiến việc thực hiện Eugen Weidmann, người cuối cùng được thực hiện tại nơi công cộng ở Pháp. Đến Menton, ông ở lại với gia đình Mazirov của Nga, sống trong các gia đình lưu vong. Đã được sắp xếp để ông ở lại Menton sau khi em gái ông trở về nhà, nhưng với châu Âu trên bờ vực chiến tranh, ông trở lại London. Ông làm việc như một nhân viên văn phòng của United States Lines, đưa thư và chạy việc vặt.