Christopher Landon

Christopher Landon

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christopher Landon:

Sinh Nhật Chết Chóc - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christopher Beau Landon (sinh ngày 27 tháng 2 năm 1975) là một đạo diễn, nhà sản xuất và nhà biên kịch người Mỹ.

Landon là con trai của Michael Landon và Lynn Noe. Cha mẹ anh ly dị vào năm 1980, khi anh mới bốn tuổi. Anh đã sống cùng cha mình, cho đến khi ông chết vì ung thư tuyến tụy khi Christopher mười sáu tuổi. Anh trai của anh, Michael Landon, Jr., là một nam diễn viên và chị gái Jennifer Landon cũng là một diễn viên.

Landon theo chân của cha trong quá trình làm phim, đã học kịch bản tại đại học Loyola Marymount. Trong thời gian đó, đạo diễn phim Larry Clark đưa cho anh một công việc viết, sau khi đọc một trong những kịch bản của anh, Landon liền bỏ học đại học để tập trung vào sự nghiệp của mình. Anh tiếp tục viết kịch bản Another Day in Paradise với Eddie Little và Stephen Chin. Sau khi viết Another Day in Paradise, Landon nhận ra mình là người đồng tính.

Hầu hết các bộ phim sau đó của Landon đề cập đến chủ đề đồng tính và các vấn đề cần giải quyết, bao gồm $30, một trong năm phần của bộ phim Boys Life 3- một bộ sưu tập các phim ngắn về những vấn đề mà gays gặp phải và một kịch bản đặc biệt về mối quan hệ giữa một người đàn ông thẳng thắn và một người đàn ông đồng tính. Landon đã viết kịch bản phim Blood and Chocolate, The Flock năm 2007 và bộ phim nổi tiếng Disturbia. Disturbia là một trong những kịch bản chuẩn của anh, được đưa tới Montecito Pictures và sau đó là DreamWorks Pictures, trở thành số 1 trong các rạp chiếu phim khi phát hành.

Anh từng làm việc cho The Lesson, một bộ phim của DreamWorks và bộ phim truyền hình Dirty Sexy Money, dự án truyền hình đầu tiên của anh. London viết kịch bản cho bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết trẻ tuổi của Lisa McMann Wake. Landon cũng đã làm đạo diễn cho bộ phim hài lãng mạn Burning Palms.

Sau khi viết Paranormal Activity 2, Paranormal Activity 3 and Paranormal Activity 4, Landon đã chỉ đạo phần mới của bộ phim quyền thương mại, Paranormal Activity: The Marked Ones.