Christopher Guest

Christopher Guest

Viết kịch bản , Nhạc sĩ , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christopher Guest:

Mrs Henderson Presents - 2005

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christopher Haden-Guest (sinh ngày 5 tháng 2 năm 1948), được biết đến nhiều hơn với tên gọi Christopher Guest, là một nhà biên kịch, nhạc sĩ, đạo diễn, diễn viên và diễn viên hài người Anh có quốc tịch Anh và Mỹ kép.

Christopher được biết đến rộng rãi nhất ở Hollywood vì đã viết kịch bản, đạo diễn và đóng vai chính trong những bộ phim hài ngắn của ông được quay bằng phong cách mockumentary. Nhiều cảnh và bổi cảnh nhân vật trong phim của ông tuy đã được viết kịch bản nhưng các diễn viên không có thời gian diễn tập và chúng được ứng biến ngay trong khi quay. Loạt phim bắt đầu với This Is Spinal Tap (đạo diễn Rob Reiner) và tiếp tục với Waiting for Guffman, Best In Show, A Mighty Wind, For Your Consideration và Mascots.

Đối tác viết thường xuyên của ông là Eugene Levy. Cùng nhau, Levy, Christopher và một nhóm nhỏ các diễn viên khác đã thành lập một nhóm nhạc kịch xuất hiện trên nhiều bộ phim bao gồm Catherine O'Hara, Michael McKean, Parker Posey, Bob Balaban, Jane Lynch, John Michael Higgins, Harry Shearer, Jennifer Coolidge, Ed Begley, Jr. và Fred Willard. Ông và Levy đã ghi lại các bối cảnh của mỗi nhân vật và ghi chú cho từng cảnh cụ thể, phác hoạ cốt truyện và để nó lên cho các diễn viên ứng tác một cách ngẫu hứng trong cuộc đối thoại. Điều đó khiến cho cuộc trò chuyện tự nhiên hơn nhiều so với đọc thuộc kịch bản.

Ông đã xuất hiện trên một số phim như vai Dr. Stone trong A Few Good Men (1992), vai Lord Cromer trong Mrs Henderson Presents (2005) và trong bộ phim hài The Invention of Lying năm 2009. Trong năm 2010, Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ đã trả 2,5 triệu USD để có một quảng cáo truyền hình do ông đạo diễn trong suốt chương trình truyền hình Super Bowl XLIV.

Christopher có bằng tiến sĩ danh dự từ và là thành viên của hội đồng quản trị của trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee ở Boston.

Ông đã kết hôn với nữ diễn viên Jamie Lee Curtis vào năm 1984 tại nhà bạn thân của họ, Rob Reiner. Họ có hai con nuôi: Anne (sinh năm 1986) và Thomas (sinh năm 1996).