Christoph Waltz

Christoph Waltz

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christoph Waltz:

Alita: Thiên Thần Chiến Binh - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christoph Waltz (04/10/1956) nam diễn viên, nhà sản xuất phim người Áo nổi tiếng với sự hợp tác cùng nhà làm phim người Mỹ Quentin Tarantino, ông nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn cho vai diễn SS-Standartenführer Hans Landa trong phim Inglourious Basterds (2009) và tên thợ săn tiền thưởng Dr. King Schultz trong phim Django Unchained (2012). Với hai vai diễn thành công đó, đã giúp ông giành hai giải Osar, hai giải BAFTA và hai giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, ông còn nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại liên hoan phim Cannes và giải Screen Actors Guild cho vai diễn Landa.

Các bộ phim nổi tiếng khác của ông bao gồm: vai thiên tài máy tính Qohen Leth trong bộ phim khoa học viễn tưởng The Zero Theorem (2013), kẻ trộm Walter Keane trong bộ phim tiểu sử Big Eyes (2014), và điệp viên 007 trong tập Spectre Ernst Stavro Blofeld của series phim Spectre (2015), tập thứ 24 của series phim điệp viên James Bond.

Waltz sinh ra và lớn lên tại Vienna, thủ đô của nước Áo, ông là con trai của cặp vợ chồng Johannes Waltz và Elisabeth Urbancic, nhà thiết kế thời trang người Đức và Áo. Ông ngoại của ông, ông Rudolf von Urban, một bác sĩ tâm thần và nhà tâm lý học, là tác giả của cuốn sách Sex, hạnh phúc và hôn nhân, bà ngoại ông là nữ diễn viên Maria Mayen, bà ngoại ông đã tái hôn với nam diễn viên kì cựu Emmerich Reimers. Ông được sinh ra và nuôi dưỡng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời.

Waltz có ba người con với người vợ đầu. Ông hiện đang nhận nuôi dưỡng cô con gái sinh năm 2005 cùng người vợ thứ hai Judith Holste, một nhà thiết kế trang phục. Họ phân chia thời gian đi lại giữa Berlin, London, và Los Angelesdo tính chất công việc bắt buộc.

  • Danny Huston và Christoph Waltz trong phim Big Eyes (2014)
  • Amy Adams và Christoph Waltz trong phim Big Eyes (2014)
  • Amy Adams, Christoph Waltz, và Krysten Ritter trong phim Big Eyes (2014)
  • Benito Sagredo và Christoph Waltz trong phim Spectre (2015)
  • Christoph Waltz trong phim Spectre (2015)
  • Christoph Waltz và Margot Robbie trong phim The Legend of Tarzan (2016)
  • Ben Chaplin và Christoph Waltz trong phim The Legend of Tarzan (2016)
  • Christoph Waltz trong phim The Legend of Tarzan (2016)
  • Christoph Waltz trong phim The Legend of Tarzan (2016)