Christie Brinkley

Christie Brinkley

Nhân vật , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christie Brinkley:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christie Brinkley (tên khai sinh là Christine Lee Hudson, sinh ngày 2 tháng 2 năm 1954) là một người mẫu và nữ diễn viên người Mỹ. Brinkley sinh ra ở Monroe, Michigan, là con gái của Marjorie (née Bowling) và Herbert Hudson. Gia đình bà chuyển đến Canoga Park, Los Angeles, California, nơi mẹ bà gặp và lập gia đình với nhà văn Don Brinkley ở Bel Air, Los Angeles. Don đã nhận nuôi Christie và anh trai Gregory Donald Brinkley. Trong thời gian này, gia đình bà sống ở Malibu và sau đó là khu phố Brentwood ở Los Angeles.

Brinkley đã học tại trường trung học Paul Revere và trường Le Lycée Français de Los Angeles từ lớp 9 đến lớp 12. Sau khi tốt nghiệp năm 1973, bà chuyển đến Paris, Pháp, để học nghệ thuật.

Brinkley trở nổi tiếng trên toàn thế giới bắt đầu vào cuối những năm 1970 với ba bộ phim liên quan đến Sports Illustrated Swimsuit Issue cho đến năm 1981. Bà đã trải qua 25 năm là gương mặt đại diện cho CoverGirl (hợp đồng mỹ phẩm dài nhất của bất kỳ người mẫu nào trong lịch sử), xuất hiện trên hơn 500 bìa tạp chí và đã ký hợp đồng với các nhãn hiệu lớn - cả thời trang và phi thời trang.

Brinkley tiếp tục làm việc là một nữ diễn viên, họa sỹ minh hoạ, nhân vật truyền hình, nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà thiết kế và nhà hoạt động vì quyền con người và động vật và môi trường.

Brinkley đã kết hôn bốn lần, nổi bật nhất là với nhạc sĩ Billy Joel. Cuộc hôn nhân lần thứ tư của bà với kiến trúc sư Peter Cook, kết thúc trong một vụ li hôn năm 2008 được công bố rộng rãi.

Với sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ qua, các tạp chí như Allure, Playboy và Men's Health đã bình chọn Brinkley là một trong những phụ nữ hấp dẫn nhất mọi thời đại. Tài sản của bà trong năm 2008 trị giá khoảng 80 triệu đô la Mỹ, chủ yếu là chủ sở hữu bất động sản. Vào tháng 2 năm 2012, bà đã đứng thứ ba trong danh sách Daily Mail "20 người mẫu giàu nhất thế giới".