Christian Campbell

Christian Campbell

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christian Campbell:

Căn phòng tối - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christian Campbell tên đầy đủ là Christian Bethune Campbell (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1972) là một diễn viên, nhà văn và nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Canada. Campbell sinh ra ở Toronto, Ontario.

Mẹ của Campbell, Marnie (née Neve), là một giảng viên yoga và nhà tâm lý học từ Amsterdam, Hà Lan, người cũng điều hành một nhà hát ở Guelph, Ontario. Ông bà nội của Campbell đã điều hành một công ty nhà hát ở Hà Lan và ông bà nội của ông cũng là nghệ sĩ biểu diễn. Anh chị em của anh là nữ diễn viên Neve Campbell, diễn viên Alex Campbell và Damian McDonald. Sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật, Campbell bắt đầu tập luyện ngay từ khi còn nhỏ. Anh đã hoạt động như một diễn viên chuyên nghiệp vào năm 14 tuổi và theo học tại trường Nghệ thuật Claude Watson ở Toronto, Ontario.

Campbell đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn Trick năm 1999. Bộ phim được đề cử là bộ phim Sundance Grand Jury Prize.

Năm 2001, Campbell hợp tác với ngôi sao của Trick là John Paul Pitoc trong bộ phim Thank You, Good Night , cùng với Mark Hamill và Sally Kirkland. Sau đó anh đóng vai chính trong bộ phim ngắn Pretty Dead Girl (năm 2004), Neighbor (năm 2009), bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Russell Friedenberg, Among Ravens (năm 2014) cùng với Amy Smart. Anh đóng vai nhà hoạt động chính trị bảo thủ của Mỹ Ralph Reed trong bộ phim Casino Jackie 2010. Bên cạnh đó, khán giả và người hâm mộ còn biết đến anh qua các bộ phim truyền hình như City Boy, Picture Perfect (năm 1995), Malibu Shores (năm 1995), The $treet (năm 2000), Max Steel (năm 2000-2002), All My Children, You Belong To Me (năm 2008), CSI: Miami (năm 2010) và rất nhiều bộ phim khác nữa.

Campbell đã từng là một nhiếp ảnh gia trong hai thập kỷ qua và giới thiệu công việc trên trang web cá nhân của mình. Anh hiện đang ngồi trong ban giám đốc Câu lạc bộ The Players ở thành phố New York.

Anh từng là nhà sản xuất và đạo diễn của loạt chương trình hoà nhạc tài liệu Live from Gramercy Park và là nhà sản xuất và đạo diễn của series phim tài liệu Broadway Dreams. Cả hai bộ phim được sản xuất bởi Campbell và công ty sản xuất EsoteriCam Productions của America Olivo.

Campbell đã gặp vợ, diễn viên America Olivo vào năm 2009 trên bộ phim Neighbour. Họ đã đính hôn sau hai tuần. Năm tháng sau, họ đã kết hôn trong một buổi lễ trên hồ Como ở Lombardy, Italy. Campbell trở thành công dân Hoa Kỳ năm 2008 và giữ hộ chiếu ở cả 3 nước Canada, Anh Quốc và Hoa Kỳ.