Christian Bale

Christian Bale

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Christian Bale:

Jungle Book: Mowgli - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Christian Charles Philip Bale (sinh ngày 30/01/1974) nam diễn viên người Anh, anh từng xuất hiện trong các bộ phim bom tấn và một số dự án phim của nhà sản xuất phim độc lập.

Anh lần đầu xuất hiện trên màn ảnh năm 13 tuổi, với vai diễn trong phim Empire of the Sun (1987) của đạo diễn Steven Spielberg. Cốt phim dựa trên câu truyện của nhà văn J. G. Ballard, Bale vào vai một cậu bé người Anh bị cách ly khỏi cha mẹ và sau đó bị thất lạc trong một trại tập trung của Nhật ở thế chiến thứ II.

Năm 2000, anh nhận được vô số lời khen ngợi cho vai kẻ giết người hàng loạt Patrick Bateman trong phim American Psycho. Bên cạnh đó, anh còn được biết tới qua các thước phim tuyệt vời về miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật trong phim The Machinist (2004), anh đã phải tập luyện để giảm 63 pounds (tương đương 28,5kg) vào vai nhân vật Trevor Reznik.

Bale tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp diễn xuất của mình khi đảm nhận vai Batman trong loạt phim: Batman Begins (2005), The Dark Knight (2008) và The Dark Knight Rises (2012) của đạo diễn Christopher Nolan.